SAVIS phối hợp WSO2 tổ chức Workshop Tăng tốc chuyển đổi số với API cho ngành Tài chính – Ngân hàng 

Workshop “Accelerating Digital Transformation with API-led Integration – Tăng tốc chuyển đổi số với API” vừa được SAVIS và WSO2 phối hợp tổ chức sáng nay 28/11. Sự kiện thu hút sự quan tâm của nhiều chuyên gia công nghệ trong ngành Tài chính – Ngân hàng. 

Buổi Workshop được tổ chức với mục tiêu chia sẻ các thông tin hữu ích, thực tế về cách tận dụng API để tối ưu hóa các hệ thống công nghệ, giúp tăng tốc chuyển đổi số cho doanh nghiệp tài chính – ngân hàng. Các diễn giả đã mang đến Workshop những bài trình bày chuyên sâu, cởi mở về công nghệ cũng kinh nghiệm triển khai API cũng như những cách tiếp cận Ngân hàng mở – Open Banking. 

Ông Hoàng Nguyên Vân – Giám đốc Công nghệ, Chủ tịch HĐQT SAVIS

Phát biểu khai mạc Workshop, ông Hoàng Nguyên Vân – Giám đốc Công nghệ, Chủ tịch HĐQT SAVIS GROUP nhấn mạnh: “Hệ thống tài chính – ngân hàng phải thích ứng nhanh hơn với làn sóng chuyển đổi số nếu không muốn đánh mất khách hàng và thị trường vào tay đối thủ. Open Banking – Ngân hàng mở chính là xu hướng tất yếu và được xem là nhân tố thay đổi cuộc chơi ngành ngân hàng hiện nay”. 

Ông Hoàng Nguyên Vân cũng có bài trình bày mở đầu về Những lợi ích của Ngân hàng mở – Open Banking trong thúc đẩy phát triển và mở rộng hệ sinh thái. Theo ông, khi ứng dụng Ngân hàng mở, các ngân hàng được trao quyền nhiều hơn, trở thành trung tâm kết nối dữ liệu khách hàng với đối tác, nắm bắt hành vi khách hàng, thói quen thanh toán, nhu cầu tài chính của họ để cải tiến dịch vụ, đề xuất các gói sản phẩm phù hợp với tính cá nhân hoá cao, dễ dàng thu hút lượng khách hàng tiềm năng lớn. Bên cạnh đó, ông cũng đề xuất những cách tiếp cận để triển khai Open Banking cho thị trường Việt Nam. 

Tiếp nối phần trình bày, ông Joy Rathnayake – Phó Giám đốc Khối Kiến trúc và giải pháp, WSO2 đã đem đến một góc nhìn tổng quan và đa chiều về Nền tảng WSO2 Middleware Platform giúp tăng tốc sự phát triển cho tổ chức như thế nào? 

Ông Joy Rathnayake – Phó Giám đốc Khối Kiến trúc và giải pháp, WSO2

Theo Mr. Joy, WSO2 Middleware Platform có khả năng mở rộng và kiến trúc linh hoạt, được tùy chỉnh và tối ưu hóa liên tục, với tốc độ phát triển nhanh chóng. Nền tảng cho phép quản lý khối lượng dữ liệu lớn, dễ dàng liên kết nhiều loại ứng dụng khác nhau. Đồng thời, WSO2 Middleware Platform tạo điều kiện thuận lợi cho việc quản lý API để tiếp cận khách hàng. Với những lĩnh vực liên quan đến dữ liệu riêng tư, nhạy cảm như tài chính – ngân hàng, nền tảng đáp ứng tiêu chuẩn an toàn và bảo mật cao. Phần demo trực tiếp nền tảng của WSO2 đã thu hút sự quan tâm của các khách mời tại Workshop.  

Từ kinh nghiệm triển khai Open API cũng như kiến trúc hệ thống tài chính cho khách hàng, ông Nguyễn Thanh Tùng – Giám đốc sản phẩm SAVIS GROUP đã chia sẻ về Một số use cases về kiến trúc hệ thống tài chính và kinh nghiệm triển khai. Ông Tùng khẳng định, SAVIS đủ nguồn lực và kinh nghiệm để tư vấn và triển khai hệ thống Open API cho khách hàng, đáp ứng theo các tiêu chí riêng của từng doanh nghiệp, cũng như các tiêu chuẩn chung của Việt Nam và quốc tế. 

Ông Nguyễn Thanh Tùng – Giám đốc sản phẩm SAVIS GROUP

Hiện nay, WSO2 là một đơn vị có thế mạnh vượt trội trong cung cấp các công nghệ API và tư vấn chiến lược cho nhiều tổ chức, doanh nghiệp hàng đầu thế giới trong lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng, Giáo dục, Y tế, Chính phủ số,… SAVIS đã tiên phong hợp tác với WSO2 để cung cấp những giải pháp, dịch vụ, nền tảng đầy sáng tạo và khác biệt cho thị trường Việt Nam. WSO2 hiện là đối tác hàng đầu của SAVIS trong cung cấp các giải pháp quản lý API (API Manager), Identity Server, Open Banking, Open Healthcare, nhằm phát triển các nền tảng mở bảo mật và tiện lợi cho cả 3 bên: khách hàng – nhà cung cấp – cơ quan quản lý.  

Việc đẩy mạnh hợp tác giữa SAVIS và WSO2 sẽ đánh dấu những bước tiến quan trọng trong cải tiến chất lượng sản phẩm, nhằm tạo ra các giải pháp đột phá trong chuyển đổi số ngành Tài chính – Ngân hàng.    

Một số hình ảnh Workshop:

Facebook
Twitter
LinkedIn