Đột phá trong quản lý sản xuất, điều hành đài truyền hình số 

Đột phá trong quản lý sản xuất, điều hành đài truyền hình số

Với 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực truyền hình – truyền thanh số cùng sự khát khao chinh phục những thách thức của ngành truyền hình, SAVIS đã phát triển hệ thống quản lý sản xuất, điều hành điện tử SAVIS MRP. Không chỉ góp phần giải quyết bài toán chuyển đổi số trong quản lý sản xuất và điều hành, SAVIS MRP ra đời còn mở ra những cơ hội mới cho sự phát triển bền vững và sáng tạo của ngành Báo chí – Truyền hình.  

Ngày nay, người xem ngày càng am hiểu công nghệ, dành nhiều thời gian trên các nền tảng số, ưa thích các nội dung được cá nhân hóa và thích tương tác với các đơn vị sản xuất nội dung. Cuộc cạnh tranh để giành giật thời gian và sự chú ý của người xem ngày càng khốc liệt trên các nền tảng, cả truyền thống và số.  

Các đơn vị báo chí, truyền hình cũng không ngừng sáng tạo, tích cực ứng dụng nhiều giải pháp công nghệ tối ưu trên đa nền tảng để tăng hiệu quả hoạt động, tăng chất lượng sản phẩm, dịch vụ và giữ chân khán giả của mình. 

SAVIS MRP được coi là giải pháp tiềm năng giúp các đơn vị báo chí, truyền hình gạt bỏ mọi nỗi lo về quản lý, sản xuất và điều hành.   

 1. Về SAVIS MRP  

SAVIS MRP là một giải pháp tổng thể, đáp ứng đầy đủ các nhu cầu công việc của người làm truyền hình: từ quản lý, lập kế hoạch sản xuất, quản lý kho tài nguyên số dùng chung, quản lý điều hành sản xuất, quản lý lịch phát sóng, chi phí sản xuất, trao đổi dữ liệu tốc độ cao giữa các đơn vị, quản lý lưu trữ điện tử, chỉ mục và tìm kiếm nội dung,… Từ đó, giúp các đơn vị, tổ chức tăng hiệu quả hoạt động và tối ưu quy trình sản xuất.  

 1. Tính năng nổi bật của SAVIS MRP  

SAVIS MRP tích hợp toàn diện các tính năng hiện đại nhất, đáp ứng hoàn hảo mọi yêu cầu của các đơn vị, tổ chức ngành Báo chí – Truyền hình.  

 • Quản lý đơn vị, tổ chức và người dùng: Tạo và quản lý các đơn vị, tổ chức trong hệ thống. Theo dõi và quản lý thông tin người dùng, phân quyền chi tiết cho từng người dùng, đảm bảo an toàn và bảo mật. Quản lý thông tin và hợp tác với các đối tác kinh doanh. 
 • Quản lý và điều độ tài nguyên, phương tiện sản xuất: Quản lý, theo dõi và điều độ các phương tiện sản xuất. Quản lý các tài nguyên đa phương tiện (hình ảnh, video, âm thanh…), kết nối dữ liệu số tập trung  
 • Quản lý quy trình số và kế hoạch sản xuất: Tự động hóa các quy trình (BPM Workflow), lên kế hoạch và quản lý tiến độ sản xuất. 
 • Quản lý chi phí sản xuất, lịch phát sóng: Theo dõi và tối ưu chi phí sản xuất, Quản lý và lên lịch phát sóng cho nội dung. 
 • Quản lý nội dung quảng cáo và danh mục dùng chung: Theo dõi và quản lý nội dung quảng cáo và các danh mục tài nguyên dùng chung giữa các đơn vị. 
 • Quản lý lưu trữ điện tử và bảo vệ bản quyền số: Tổ chức, catalog hóa và tìm kiếm nội dung điện tử, quản lý và bảo vệ bản quyền số cho tài nguyên. 
 • Thống kê, báo cáo, trao đổi dữ liệu: Cung cấp báo cáo chi tiết về tài nguyên, hỗ trợ trao đổi dữ liệu nhanh chóng giữa các đơn vị. 
 • Hỗ trợ các dịch vụ cloud và mã hoá nhiều tầng: Hỗ trợ Public Cloud/Private Cloud/Open Shift/AWS/VMware. Hỗ trợ mã hóa từ tầng ứng dụng đến cơ sở dữ liệu và lưu trữ trên NAS (CIFS/NSF). Tích hợp kết nối Object Storage, Cloud Storage (S3, NAS Gateway Support) cho lưu trữ trên nền tảng MSA Microservices. 
Tính năng vượt trội của SAVIS MRP
 1. SAVIS MRP trên hành trình chuyển đổi số trong lĩnh vực Báo chí – Truyền hình 

Đầu năm 2023, trong Hội thảo “Phát triển hạ tầng công nghệ kỹ thuật phục vụ chuyển đổi số trong lĩnh vực truyền hình” được Trung tâm Tin học và Công nghệ truyền hình, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức, SAVIS MRP được nhấn mạnh là giải pháp toàn diện nằm trong chiến lược chuyển đổi số ngành truyền hình trong bài tham luận của ông Hoàng Nguyên Vân – Phó Viện trưởng Viện Chuyển đổi số.  

Giới thiệu giải pháp SAVIS MRP trong hội thảo “Phát triển hạ tầng công nghệ kỹ thuật phục vụ chuyển đổi số trong lĩnh vực truyền hình”

Song song với đó, SAVIS MRP cũng vinh dự có mặt trong Triển lãm kỹ thuật công nghệ truyền hình được tổ chức trong khuôn khổ Liên hoan Truyền hình toàn quốc (LHTHTQ) lần thứ 41. Triển lãm là dịp để các đơn vị, đại biểu tiếp cận và tìm hiểu thêm về các công nghệ kỹ thuật hiện đại, góp phần nâng cao chất lượng các chương trình truyền hình trong tương lai.   

SAVIS MRP trong triển lãm kỹ thuật công nghệ truyền hình

Với vị thế hàng đầu, tiên phong trong lĩnh vực Công nghệ thông tin, SAVIS đồng hành cùng VTV, các đài truyền hình địa phương và các tổ chức, doanh nghiệp mang đến những bước đột phá cho ngành truyền hình trong thời đại số hiện nay.  

 1. SAVIS MRP giải quyết những vướng mắc trong sản xuất, điều hành lĩnh vực Báo chí – Truyền hình 

SAVIS MRP tập trung giải quyết những vấn đề cốt lõi của ngành Báo chí – Truyền hình từ việc lập kế hoạch sản xuất, phát sóng tới quản lý điều hành nội bộ, đánh giá chất lượng; rút ngắn thời gian sản xuất – kiểm duyệt – quản lý – lưu trữ. 

4.1. Đối với Phóng viên, Biên tập viên 

SAVIS MRP giúp các phóng viên, biên tập viên, quay phim, kỹ thuật viên có cái nhìn tổng thể, trực quan về quy trình làm việc, lịch sản xuất, từ đó người dùng chủ động sắp xếp công việc, đăng ký kế hoạch sản xuất, lịch phát sóng hay lịch nghỉ. 

4.2. Đối với cấp quản lý, lãnh đạo 

SAVIS MRP giúp cấp quản lý, lãnh đạo phòng quản lý quy trình dễ dàng hơn, tiết kiệm thời gian và công sức, tối ưu hiệu suất hoạt động của cả đơn vị, tổ chức.   

 • Sử dụng tiết kiệm và linh hoạt tài nguyên số: Có thể triển khai trên các nền tảng cloud khác nhau (Private Cloud, Public Cloud và Hybrid Cloud) từ nhiều nhà cung cấp khác nhau, tăng khả năng chịu tải và tốc độ của hệ thống. 
 • Đơn giản và tối ưu hoá quy trình sản xuất: Hỗ trợ xây dựng chiến lược sản xuất sản phẩm truyền hình số, giảm thiểu tình trạng sản xuất chồng chéo hay sử dụng phân tán và lãng phí tài nguyên sản, đồng thời hỗ trợ đánh giá hiệu quả sản xuất. 
 • Tìm kiếm thông tin và dữ liệu sản xuất nhanh chóng: Công nghệ BI và Elastic Search hỗ trợ ra quyết định chính xác và kịp thời. 
 • Dễ dàng kiểm tra, giám sát tiến độ, quy trình sản xuất: Hệ thống hỗ trợ lưu trữ và quản lý tài nguyên sản xuất, cung cấp tư liệu và số liệu đáng tin cậy để phục vụ việc tổng hợp và báo cáo 
 • Bảo mật an toàn thông tin 
 • Linh hoạt phát sóng đa nền tảng: Kết nối với hệ thống phân phối nội dung thông minh Smart CMS/MediaHub, giúp phát sóng đa nền tảng trên OTT, TikTok, Facebook, YouTube và VTVGO, nền tảng truyền hình số trực tuyến,… 
 • Phân tích hành vi và xu hướng của người xem: Ứng dụng Big Data, AI và Machine Learning, hỗ trợ cung cấp báo cáo và đề xuất phương án cải thiện chất lượng sản phẩm truyền hình số, nâng cao hiệu quả quảng cáo. 
Lợi ích của SAVIS MRP

SAVIS MRP là giải pháp tối ưu cho các đơn vị, tổ chức báo chí, truyền hình, đáp ứng xu hướng truyền thông đa kênh, đa điểm và quản trị tập trung. 

Kết nối chuyên sâu với chuyên gia của SAVIS để tìm hiểu thêm thông tin về SAVIS MRP cũng như hệ giải pháp toà soạn hội tụ ngay hôm nay TẠI ĐÂY

Facebook
Twitter
LinkedIn