Ký số đáp ứng CC EAL4+ đối với EN 419241-2 Protection Profile đầu tiên trên thế giới

Giải pháp ký số đáp ứng CC EAL4+ và EN 419241-2 Protection Profile đầu tiên trên thế giới được Ascertia ra mắt

Ký số đang là xu thế mới trên thị trường – giải pháp cho phép người dùng cấp quyền ký ngay trên thiết bị di động, không cần đến Smartcard hay USB Token. Cùng với độ tin cậy cao, giải pháp ký số từ xa hứa hẹn đem tới trải nghiệm tối ưu cho người dùng.

Được thiết kế với mô hình Dịch vụ tin cậy Đảm bảo (QTSPs), Ascertia ADSS SAM cho phép cài đặt và cung cấp dịch vụ ký số từ xa cho khách hàng. Song hành với Ascertia SigningHub và các sản phẩm ADSS Server, QTSPs Remote Signing hiện có thể cung cấp dịch vụ ký số từ xa toàn diện từ Hệ thống CA, phần mềm ký số tư xa/ký số local USB/…, Hệ thống TSA/OCSP và giải pháp ký số cho lưu trữ điện tử/lưu trữ lâu dài LTAN hoặc tích hợp (ví dụ như trường hợp một số tổ chức yêu có hạ tầng cung cấp dịch vụ chữ ký số PKI sẵn có).

Ký số đáp ứng CC EAL4+ đối với EN 419241-2 Protection Profile đầu tiên trên thế giới được Ascertia ra mắt

Quy định eIDAS (910/2014) và điều luật EN 419241-2 Protection Profile về Ký số từ xa yêu cầu mức độ tin cậy cao nhất, đảm bảo cặp khóa của người sử dụng dịch vụ ký số từ xa chỉ thuộc quyền kiểm soát của chủ sở hữu (Sole control). Ascertia đã xây dựng thành công sản phẩm ADSS SAM và ứng dụng ADSS GOSign Mobile App, từ đó đi đầu và là đơn vị đầu tiên trên thị trường ra mắt giải pháp đáp ứng cho tiêu chuẩn Ký số từ xa tuân thủ theo Thông tư 16/2019/TT-BTTTT quy định về Danh mục tiêu chuẩn bắt buộc áp dụng về chữ ký số và dịch vụ chứng thực chữ ký số theo mô hình ký số trên thiết bị di động và ký số từ xa chính thức có hiệu lực từ ngày 01/4/2020 của Bộ Thông tin Truyền thông .

Tại Việt Nam, SAVIS/TrustCA là đối tác cấp cao đầu tiên của Ascertia. Hiện tại, SAVIS/TrustCA cung cấp phần mềm ký số Ascertia ADSS và Thiết bị HSM của nCipher tuân thủ toàn bộ các quy định của Thông tư 16/2019/TT-BTTT áp dụng cho các Nhà cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số từ xa. Đi kèm với đó là các giải pháp phần mềm về ký số, định danh điện tử, vốn là thế mạnh của SAVIS/TrustCA như: SAVIS Mobile Signing, SAVIS Mobile ID, TrustCA Cloud HSM, SAVIS Signing Server và Dịch vụ Chứng thực chữ ký số công cộng TrustCA cho các cá nhân, tổ chức, tuân thủ quy định eIDAS của Liên minh châu Âu – EU, nay đáp ứng thêm Chứng chỉ CC EAL4+ đối với EN 419241-2 Protection Profile theo tiêu chuẩn ký số từ xa.

Ký số đáp ứng CC EAL4+ đối với EN 419241-2 Protection Profile đầu tiên trên thế giới được Ascertia ra mắt

Song song SAVIS cung cấp các giải pháp HSM của hãng nCipher, Utimaco, Safenet theo tiêu chuẩn FIPS 140-2 level 3 hoặc cao hơn. Hiện nay SAVIS, TrustCA là đơn vị duy nhất cung cấp giải pháp HSM đạt tiêu chuẩn eIDAS EN 419221- 5:2018 cho mô hình ký số từ xa, ký số trên thiết bị Mobile của Liên minh châu âu EU cũng như tuân thủ theo tiêu chuẩn kỹ thuật về yêu cầu an ninh đối với khối an ninh phần cứng HSM đối với người dung cho quản lý khóa thuê bao của dịch vụ ký số từ xa theo Thông tư 16/2019/TT-BTTTT.

Để biết thêm chi tiết hoặc nhận báo giá, vui lòng liên hệ:

Tổng đài 1900 636156

Email: dichvuso@savis.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/SavisTechnologyGroup

Website: www.signinghub.vn / www.savis.vn

Tham khảo:

>>> HSM của nCipher được cấp Chứng nhận CC EAL4+, tuân thủ eIDAS Protection Profile EN 419 221-5 cho ký số di động, ký số từ xa

>>>

Facebook
Twitter
LinkedIn