SAVIS giới thiệu hệ giải pháp an toàn, an ninh mạng tại Ngày An toàn Thông tin Việt Nam 2020

SAVIS giới thiệu hệ giải pháp an toàn, an ninh mạng tại Ngày An toàn Thông tin Việt Nam 2020

Ngày 02/12, tại Hội thảo – Triển lãm quốc tế Ngày An toàn Thông tin Việt Nam, SAVIS đã giới thiệu những sản phẩm, dịch vụ An toàn thông tin cùng hệ giải pháp Chuyển đổi số sáng tạo mang tinh thần Make in Vietnam phục vụ cho các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp trên mọi lĩnh vực.

Hội thảo – Triển lãm Ngày An toàn Thông tin Việt Nam 2020  với chủ đề “An toàn, an ninh mạng Make in Vietnam – Yếu tố then chốt trong Chuyển đổi số quốc gia” đã được diễn ra vào ngày 02/12/2020, tại Hà Nội.

 Đây là một diễn đàn quan trọng cấp quốc gia về an toàn, an ninh mạng, được tổ chức thường niên bởi Hiệp hội ATTT Việt Nam (VNISA), phối hợp với Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT và Bộ Tư lệnh tác chiến không gian mạng, Bộ Quốc phòng, dưới sự bảo trợ của Bộ TT&TT.

Sự kiện bao gồm các phiên hội thảo chuyên đề, triển lãm quốc tế và khu trình diễn công nghệ An toàn thông tin – Hacker Street, thu hút hơn 1000 đại biểu là Lãnh đạo Chính phủ, các Bộ, ban, ngành, các đại diện tập đoàn, doanh nghiệp, các đối tác và chuyên gia về CNTT, ATTT.

Phát biểu tại Lễ Khai mạc, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng nhận định về vai trò của các doanh nghiệp an toàn, an ninh mạng: “Cường quốc an ninh mạng thì cũng như cường quốc quân sự, công nghiệp an ninh mạng cũng như công nghiệp quốc phòng. Việt Nam thịnh vượng trên không gian mạng thì phải biết bảo vệ mình trên không gian mạng. Sứ mệnh của an toàn, an ninh mạng Việt Nam là bảo vệ sự thịnh vượng của Việt Nam trên không gian mạng. Trách nhiệm này là trên vai các bạn – các doanh nghiệp an toàn, an ninh mạng và cũng là trách nhiệm của Hiệp hội An toàn thông tin. Chúng ta phải làm chủ Hệ sinh thái các sản phẩm an toàn, an ninh mạng, xây dựng một nền công nghiệp an toàn, an ninh mạng hùng mạnh”.

SAVIS giới thiệu hệ giải pháp an toàn, an ninh mạng tại Ngày An toàn Thông tin Việt Nam 2020
Những sản phẩm, giải pháp của SAVIS thu hút sự quan tâm từ đông đảo đại biểu và khách mời tham gia Hội nghị

SAVIS tham gia sự kiện với tư cách là một trong những nhà phát triển sản phẩm, giải pháp an toàn thông tin uy tín, nằm trong TOP 10 doanh nghiệp Bảo mật – An toàn thông tin hàng đầu Việt Nam 2020. Gian trưng bày và demo sản phẩm – giải pháp của SAVIS thu hút sự quan tâm của đông đảo đại biểu và khách mời tham gia Hội nghị.

Năm 2020 được coi là năm Chuyển đổi số quốc gia với sự phát triển và ứng dụng mạnh mẽ các công nghệ mới như dữ liệu lớn, điện toán đám mây, trí tuệ nhân tạo, Internet vạn vật để thay đổi tư duy, quy trình làm việc và hoạt động kinh doanh. Trong quá trình phát triển Chính phủ số, hướng đến kinh tế số, xã hội số, việc thiết lập ra môi trường mạng an toàn để Chính phủ, doanh nghiệp và người dân sử dụng có vai trò hết sức quan trọng. Đây là điều kiện cơ bản, là yếu tố then chốt để thực hiện thành công chuyển đổi số Quốc gia.

Lĩnh vực Bảo mật – An toàn thông tin được định hướng là lĩnh vực thế mạnh và ưu tiên phát triển của SAVIS trong những năm qua. Năm 2017, SAVIS trở thành một trong 6 đơn vị đầu tiên được cấp phép cung cấp sản phẩm, dịch vụ an toàn, an ninh mạng. Đến năm 2020, SAVIS là doanh nghiệp tiên phong kết nối, chia sẻ thông tin thành công với Hệ thống giám sát an toàn không gian mạng quốc gia được Bộ Thông tin và Truyền thông tặng Bằng khen vì những đóng góp xuất sắc trong lĩnh vực An toàn Thông tin.

Hệ thống sản phẩm, dịch vụ An toàn thông tin do SAVIS phát triển bao gồm những nền tảng quan trọng đảm bảo môi trường mạng an toàn cho cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp: từ giám sát, xử lý sự cố an ninh mạng, chứng thực điện tử ký số bảo mật, định danh, xác thực điện tử, nền tảng tích hợp, chia sẻ thông tin an toàn, đến lưu trữ điện tử an toàn trong tổ chức.

SAVIS SOC – Giải pháp Giám sát An ninh mạng là một giải pháp tiêu biểu được SAVIS giới thiệu trong đợt này. Giải pháp được xây dựng với mục tiêu liên tục phân tích sự kiện mạng cũng như hành vi người dùng trong hệ thống thông tin của tổ chức, phục vụ cho việc điều tra các cảnh báo và dò tìm các mối đe dọa đối với hệ thống thông tin. Giải pháp sử dụng công nghệ 4.0 như: Trí tuệ nhân tạo AI, Machine learning, Deep Learning, Elastic Search, Dữ liệu lớn Big Data… giúp giảm thiểu cảnh báo rác, phân tầng cảnh báo sự kiện quan trọng, tăng hiệu suất phân tích cảnh báo, giảm dung lượng lưu trữ thô xuống 100 lần, tiết kiệm thời gian và chi phí liên quan tới dữ liệu. Với những tính năng nổi bật đó, SAVIS SOC xuất sắc giành chiến thắng tại Lễ trao Danh hiệu Chìa khóa vàng 2020 tại Hạng mục Dịch vụ ATTT tiêu biểu.

Hệ thống ký số bảo mật đóng vai trò đảm bảo tính tin cậy, tính toàn vẹn, chống chối bỏ dữ liệu khi giao dịch điện tử. Hệ sinh thái giải pháp của SAVIS bao gồm: Hệ thống ký số bảo mật – SAVIS Siging Server, Giải pháp ký số all-in-one đầu tiên tại Việt Nam – SAVIS Signing BOX, Giải pháp ký số và quản lý tài liệu điện tử – SAVIS GOSign, Dịch vụ đóng dấu thời gian – SAVIS Timestamp Signing, Giải pháp Hợp đồng điện tử – SAVIS eContractGiải pháp Chứng nhận, chứng chỉ điện tử – SAVIS eCertifyDịch vụ kiểm tra, xác thực chữ ký số – SAVIS DocVerify… Với thế mạnh công nghệ của mình, SAVIS là đơn vị đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam có hệ giải pháp ký số được trang bị tính năng ký số nâng caoký điện tử an toàn, gắn ký số đóng dấu thời gian Timestamp, ký chứng thực điện tử, ký xác thực lâu dài LTV cho lưu trữ điện tử lâu dài, lưu trữ vĩnh viễn, đảm bảo khả năng truy cập, tính toàn vẹn thông tin và tính pháp lý của tài liệu trong 10 năm, 20 năm hoặc vĩnh viễn. Hệ giải pháp có khả năng cung cấp đa dạng các phương thức ký số: ký số tập trung, ký số từ xa, ký số trên di động, ký số không sử dụng token, đảm bảo tuân thủ Luật Giao dịch điện tử, Thông tư số 06/2015/TT-BTTTT, Thông tư số 16/2019/TT-BTTTT về tiêu chuẩn chữ ký số và dịch vụ chứng thực điện tử.

SAVIS giới thiệu hệ giải pháp an toàn, an ninh mạng tại Ngày An toàn Thông tin Việt Nam 2020

Đi cùng với hệ thống ký số là các giải pháp định danh, xác thực điện tử như Smart eKYC – Giải pháp định danh người dùng từ xa, Smart Kiosk – Hệ thống Kiosk tự động all-in-one cho phép định danh người dùng từ xa trong vài giây với độ chính xác lên đến 99%, giúp các tổ chức, doanh nghiệp Ngân hàng, Tài chính, Bảo Hiểm, Y tế, Giáo dục, Viễn thông, Sản xuất, Bán lẻ… quản lý và tiếp cận khách hàng nhanh chóng và tiết kiệm chi phí.

SAVIS giới thiệu hệ giải pháp an toàn, an ninh mạng tại Ngày An toàn Thông tin Việt Nam 2020

Bên cạnh đó, SAVIS cung cấp những giải pháp Open API/Microservices an toàn phục vụ xây dựng Ngân hàng mở Open Banking, hệ thống tài chính mở Open Finance, Open Data Hub…. trên nền tảng Cloud cùng EI & Microgateway. Ngân hàng mở, tài chính mở cần khả năng chia sẻ dữ liệu với đối tác thứ ba thông qua sự đồng ý của khách hàng; đồng thời sử dụng dữ liệu từ đối tác để tạo nên hệ sinh thái đa dạng. Việc chia sẻ dữ liệu giúp tạo nên các mô hình kinh doanh mới, các sản phẩm, dịch vụ tài chính số toàn diện, nhằm phát huy thế mạnh của các bên, tăng trải nghiệm người dùng, tiết kiệm chi phí giao dịch trung gian và quản lý dữ liệu dễ dàng hơn. Trong đó, Open API/Microservices chính là nền tảng số quan trọng nhất để hình thành những hệ thống này.

Tương lai, với những thế mạnh và nền tảng công nghệ sẵn có, SAVIS sẽ tiếp tục cải tiến và phát triển những giải pháp an toàn thông tin, để phục vụ, hỗ trợ ngày càng tốt hơn đối với những nhu cầu từ thị trường và khách hàng; góp phần xây dựng nền công nghiệp an toàn, an ninh mạng; củng cố vị thế, bảo vệ sự thịnh vượng của Việt Nam trên không gian mạng.

Facebook
Twitter
LinkedIn