SAVIS trình diễn Hệ giải pháp chuyển đổi số tại Triển lãm quốc tế đổi mới sáng tạo Việt Nam 2021

Ngày 09, 10/01/2021, SAVIS mang đến Triển lãm quốc tế đổi mới sáng tạo Việt Nam 2021 (VIIE 2021) những thiết bị và giải pháp công nghệ sáng tạo phục vụ chuyển đổi số trong xây dựng Chính phủ điện tử – Chính phủ số, Doanh nghiệp số, Ngân hàng Mở, Truyền hình – Truyền thanh số… thu hút sự quan tâm của các đại biểu tại sự kiện.

VIIE 2021 có hơn 150 gian hàng giới thiệu, trưng bày, trình diễn các giải pháp, ý tưởng, sản phẩm công nghệ đổi mới sáng tạo đến từ các các tổ chức, doanh nghiệp trong hệ sinh thái đối mới sáng tạo. Chất lượng và sự phong phú của các sản phẩm sáng tạo cho thấy tiềm năng lớn của các tổ chức, doanh nghiệp, và các nhà sáng chế Việt Nam

Cùng với đó, Trung tâm Đổi mới sáng tạo quốc gia NIC được khởi công xây dựng, và khai mạc Triển lãm quốc tế đổi mới sáng tạo Việt Nam 2021 tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc. Bộ trưởng Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng cho biết đây là sự kiện đầu tiên trong năm 2021 về đổi mới sáng tạo, khởi đầu của một kỷ nguyên mới, kỷ nguyên của đổi mới sáng tạo mà Việt Nam đang nhanh chóng nắm bắt để bứt phá vươn lên.

Phát biểu tại sự kiện, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định vai trò của đổi mới sáng tạo trong 20 năm trở lại đây, góp phần quan trọng tăng năng suất, tăng trưởng, hiệu quả phát triển quốc gia. Đổi mới sáng tạo là chìa khoá thành công, là lợi thế quan trọng nhất trong phát triển kinh tế – xã hội của bất kỳ quốc gia nào.

Phát huy tinh thần đó, SAVIS đã giới thiệu những hệ giải pháp công nghệ thống tin sáng tạo, đáp ứng những yêu cầu mới, giải quyết những bài toán chuyển đổi số của các tổ chức doanh nghiệp trên mọi lĩnh vực tại buổi Triển lãm.

SAVÍ - Hệ giải pháp Chuyển đổi số  - Triển lãm Đổi mới sáng tạo

SAVIS là một doanh nghiệp công nghệ thông tin hàng đầu Việt Nam, nằm trong TOP 10 Doanh nghiệp cung cấp giải pháp Chính phủ điện tử, TOP 10 Doanh nghiệp Bảo mật – An toàn thông tin. Bên cạnh những giải pháp về An toàn Thông tin, hệ thống ký số bảo mật, định danh – xác thực điện tử, lưu trữ điện tử, hay tự động hoá và quản lý quy trình Doanh nghiệp số – vốn là lĩnh vực thế mạnh của công ty, SAVIS đã giới thiệu hệ giải pháp Đài truyền thanh kỹ thuật số thế hệ mới sử dụng công nghệ thông tin – viễn thông và Nền tảng Ngân hàng Mở – Open Banking đầu tiên tại Việt Nam.

SAVIS - Hệ giải pháp Chuyển đổi số  - Triển lãm Đổi mới sáng tạo smart kiosk

SAVIS hiện là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam cung cấp Nền tảng Ngân hàng mở DX Open Banking Solution với hệ giải pháp hoàn chỉnh, sử dụng công nghệ 4.0, đảm bảo an toàn, bảo mật.

Nền tảng ngân hàng mở DX Open Banking Solution là hệ giải pháp được thiết kế chuyên biệt dành riêng cho ngành Tài chính – Ngân hàng, đáp ứng nhu cầu về pháp lý – công nghệ để kết nối và xây dựng hệ sinh thái tài chính số, ngân hàng số. Với cơ sở hạ tầng công nghệ vững chắc và kinh nghiệm triển khai, vận hành, SAVIS mang đến những công nghệ tiên tiến nhất cùng trải nghiệm người dùng tuyệt vời.

DX Open Banking Soluion bao gồm các dịch vụ, giải pháp nền tảng như: Open Banking API, Financial API, xác thực mạnh SCA/PSD2 – Quản lý định danh và quyền truy cập IAM, Dịch vụ tư vấn và phát triển các Open API, môi trường Open Banking Sandbox, Hệ sinh thái cho Neo Bank và Digital Bank…

SAVIS FMIP - Hệ giải pháp Chuyển đổi số  - Triển lãm Đổi mới sáng tạo

Đài truyền thanh cở sở giữ vai trò không thể thay thế và vẫn là một phương tiện truyền thông sắc bén, một công cụ tuyên truyền hiệu quả. Hệ thống đài truyền thanh cơ sở với độ phủ sóng rộng khắp đến từng thôn, bản có khả năng cung cấp thông tin tức thời, khẩn cấp, trực tiếp và tính địa phương hóa cao.

Tuy nhiên, truyền thanh FM hiện nay đang dần trở nên lạc hậu trước sức mạnh cộng nghệ 4.0. Hệ thống truyền thanh FM có dây và không dây có nhiều hạn chế về chất lượng âm thanh, dễ bị chèn sóng, nhiễu sóng, an ninh thông tin,  tín hiệu phụ thuộc vào thời tiết, luôn yêu cầu có người trực tiếp điều khiển mỗi khi phát sóng và tính bảo mật chưa cao.

Hệ giải pháp truyền thanh kỹ thuật số thế hệ mới của SAVIS sẽ là giải pháp thay thế toàn diện, giúp khắc phục mọi yếu điểm của hệ thống truyền thanh cũ, bao gồm 2 giải pháp chính:

  • SAVIS FMIP BOX là một giải pháp truyền thanh hiện đại all-in-one bao gồm: Thiết bị thu phát truyền thanh kỹ thuật số, máy chủ, các cụm loa, kho lưu trữ tập trung, hệ thống giám sát bảo mật thông tin, phần mềm quản lý, ứng dụng quản lý phát thanh trên di động SAVIS Mobile FMIP. Giải pháp tập trung chủ yếu vào việc ứng dụng công nghệ thông tin – viễn thông để truyền tín hiệu âm thanh từ hệ thống đài phát thanh đến người dân thông qua hạ tầng truyền dẫn Internet 3G/4G/Wifi/LAN.
  • SMART DIGITAL FMIP là một giải pháp truyền thanh phát sóng số tích hợp toàn bộ hệ thống truyền thanh sẵn có của địa phương, bao gồm cả truyền thanh không dây và có dây với hệ thống phát sóng số thành một giải pháp thống nhất để dễ dàng quản lý, điều khiển. Giải pháp giúp tận dụng triệt để hạ tầng của các hệ thống truyền thanh sẵn có từ địa phương bao gồm cả hệ thống truyền thanh FM không dây và hệ thống truyền thanh FM có dây, giúp tiết kiệm nguồn ngân sách cho các đơn vị đã đầu tư hệ thống truyền thanh cơ bản.

Hệ giải pháp sẽ góp phần thúc đẩy quá trình hiện đại hóa hệ thống thông tin, tuân thủ Thông tư số 39/2020/TT-BTTTT, Quyết định số 1879/BTTTT-TTCS, Quyết định số 135/QĐ-TTg.

SAVIS AI Camera - Hệ giải pháp Chuyển đổi số  - Triển lãm Đổi mới sáng tạo

Những hướng đi mới trong phát triển sản phẩm, dịch vụ công nghệ thông tin phục vụ chuyển đổi số quốc gia đã có thấy tư duy, định hướng đổi mới, sáng tạo của SAVIS. Công ty luôn chú trọng đến công tác R&D, nghiên cứu và xây dựng những hệ giải pháp đột phá, phục vụ quá trình chuyển đổi số quốc gia.

Xem thêm:

Các cơ quan nhà nước cần đi đầu với Chữ ký số

Dịch vụ GTGT: Hóa đơn điện tử, Hợp đồng điện tử cho mọi tổ, chức cá nhân

Ngân hàng Mở, Kinh tế Mở với tư duy mở

Facebook
Twitter
LinkedIn
Translate »