Những thế mạnh giúp SAVIS dẫn đầu thị trường chữ ký số tại Việt Nam

Những thế mạnh giúp SAVIS dẫn đầu thị trường chữ ký số tại Việt Nam

Thị trường chữ ký số có sự tham gia của gần 20 nhà cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng (CA) và các đơn vị cung cấp giải pháp, phần mềm. SAVIS là một trong những nhà cung cấp sản phẩm, giải pháp, dịch vụ hàng đầu với những thế mạnh riêng đang từng bước khẳng định vị thế số 1 trên thị trường. 

1. Nhà cung cấp Dịch vụ Chứng thực điện tử cấp dấu thời gian – TrustCA Timestamp

Dịch vụ chứng thực điện tử cấp dấu thời gian – TrustCA Timestamp đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam đã được SAVIS chính thức ra mắt vào tháng 3/2021. 

Những thế mạnh giúp SAVIS dẫn đầu thị trường chữ ký số tại Việt Nam
SAVIS chính thức ra mắt Dịch vụ chứng thực điện tử cấp Dấu thời gian Đầu tiên và Duy nhất tại Việt Nam – TRUSTCA TIMESTAMP

Mỗi năm, các tổ chức tài chính, ngân hàng, doanh nghiệp đang ký số hàng triệu hợp đồng điện tử, hợp đồng lao động, chứng từ điện tử, văn bản điện tử, hồ sơ điện tử mà chỉ sử dụng các hình thức ký số cơ bản, không gắn ký số đóng dấu thời gian timestamp. Tài liệu lúc này sẽ không thể xác thực lâu dài sau khi chứng thư số hết hạn cũng như không đảm bảo tiêu chuẩn lưu trữ lâu dài 5 năm, 10 năm hoặc lâu hơn nữa.

Trong trường hợp sử dụng chứng thư số 24h để ký hợp đồng lao động, chứng từ, hóa đơn, hồ sơ điện tử, tài liệu không thể xác thực chữ ký số, không tuân thủ quy định về lưu trữ và gây rủi ro pháp lý nghiêm trọng chỉ 1 ngày sau ký số.

-Doanh nghiệp ký kết các hợp đồng thương mại giá trị lớn với đối tác nước ngoài, giao dịch điện tử liên thông với hệ thống toàn cầu sẽ gây ra mất uy tín và bất lợi cho tổ chức khi tranh kiện trên môi trường quốc tế

-Trong tổ chức, chứng thư số 24h có thể gây thiệt hại vô hình nhiều tỷ đồng mỗi năm

-Cơ quan tòa án khó xác minh được bằng chứng, chứng cứ khi có tranh chấp, khiếu kiện xảy ra

-Bất lợi cho cả hai bên: chủ doanh nghiệp/người sử dụng lao động và người tiêu dùng/người lao động khi sử dụng dịch vụ từ nhà cung cấp không có dịch vụ đóng dấu thời gian

Khi này, sử dụng ký số đóng dấu thời gian – TrustCA Timestamp là giải pháp triệt để nhất để bảo vệ tài liệu điện tử của bạn.  TrustCA Timestamp giúp chống gian lận, giả mạo cao nhất trong giao dịch điện tử, đảm bảo tính pháp lý khi lưu trữ tài liệu điện tử, xác thực tài liệu dài hạn, tin cậy cả sau khi chứng thư số hết hạn hay nhà cung cấp ngừng hoạt động. 

Những thế mạnh giúp SAVIS dẫn đầu thị trường chữ ký số tại Việt Nam
TrustCA Timestamp là giải pháp triệt để nhất để bảo vệ tài liệu điện tử ,giúp chống gian lận, giả mạo cao nhất trong giao dịch điện tử

Hiện tại, SAVIS là đơn vị đầu tiên và duy nhất được cấp phép và xây dựng đầy đủ hạ tầng cung cấp dịch vụ này. Sử dụng công nghệ của những tập đoàn hàng đầu thế giới tuân thủ theo các tiêu chuẩn khắt khe của châu Âu, Mỹ và quy định của Việt Nam, hợp tác với hãng công nghệ hàng đầu thế giới Ascertia, TrustCA Timestamp cung cấp dịch vụ tin cậy nhất, giúp tổ chức, doanh nghiệp:

-Chống gian lận, giả mạo cao nhất trong giao dịch điện tử

-Đảm bảo tính pháp lý khi lưu trữ điện tử

-Xác thực tài liệu dài hạn, tin cậy cả sau khi chứng thư số hết hạn.

-Giúp thay thế hoàn toàn bản giấy, không phải in ấn – lưu kho chứng từ cuối ngày 

-Áp dụng cho mọi loại tài liệu: hợp đồng điện tử, hóa đơn điện tử, chứng từ kế toán, chứng từ bảo hiểm, sao kê ngân hàng,…

2. Dịch vụ ký số, con dấu điện tử đảm bảo từ mô hình ký số từ xa Remote Signing theo tiêu chuẩn EU eIDAS QTSP

Để tạo dựng niềm tin giữa các tổ chức, cá nhân trong thị trường chung châu Âu, Quy định eIDAS áp dụng chứng nhận Nhà cung cấp dịch vụ tin cậy đảm bảo (QTSP) như một tiêu chuẩn cao nhất về sự an toàn, tin cậy, bảo mật trong giao dịch điện tử. Hiện nay, chỉ có chữ ký điện tử đảm bảo QES cho cá nhân, con dấu điện tử đảm bảo cho tổ chức QSeal cung cấp bởi nhà cung cấp dịch vụ tin cậy đảm bảo QTSP được công nhận trên toàn lãnh thổ EU về hiệu lực pháp lý tương đương chữ ký tay hoặc dấu mộc mà không phải trải qua bất cứ thủ tục đánh giá hay giải trình nào khác. Cơ chế kiểm định và đánh giá công nhận một QTSP được xếp hạng khắt khe bậc nhất châu Âu khi mọi tiêu chí đều yêu cầu phải đáp ứng tuyệt đối.

Tháng 7/2021, SAVIS trở thành đơn vị đầu tiên đạt chứng nhận QTSP tại Việt Nam theo Quy định về định danh điện tử và các dịch vụ tin cậy eIDAS của Liên minh châu Âu (EU). Chứng nhận QTSP sẽ là tiền đề cho việc hợp pháp hóa các hợp đồng điện tử, văn bản, chứng từ điện tử ký kết giữa các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp Việt Nam và đối tác EU đồng thời là bước phát triển lớn cho thị trường chữ ký số, đưa việc sử dụng ký số, ký số từ xa trong giao dịch điện tử, số hoá tài liệu trở nên phổ biến hơn nữa tại Việt Nam.

3. Hệ giải pháp ký số toàn diện nhất hiện nay

SAVIS đã hợp tác chặt chẽ với những tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới về ký số, thiết bị bảo mật HSM nhằm đưa ra những giải pháp – ký số với những tính năng ưu việt như: Ascertia, Digicert, Entrust, Gemalto/Thales, Safelayer… Hiện tại, SAVIS sở hữu những giải pháp – dịch vụ ký số toàn diện và an toàn nhất bao gồm những tính năng ký số nâng cao AdES với ký số đóng dấu thời gian timestamp, xác thực lâu dài LTV/LTANS phục vụ lưu trữ lâu dài, chống gian lận, giả mạo tài liệu điện tử, thay thế chữ ký tay và con dấu đỏ. 

GOSIGN – Giải pháp hợp đồng điện tử và số hóa quy trình

SAVIS eCertify – Giải pháp Chứng chỉ, chứng nhận điện tử đầu tiên tại Việt Nam

SAVIS eContract – Giải pháp hợp đồng điện tử

SAVIS DocVerify – Phần mềm kiểm tra và xác thực chữ ký số

SAVIS Signing BOX – Giải pháp ký số all-in-one đầu tiên tại Việt Nam

SAVIS eSign Server – Hệ thống ký số bảo mật

SAVIS PKI Solution – Giải pháp turnkey về hạ tầng khóa công khai

TrustCA Cloud HSM – Module bảo mật phần cứng được lưu trữ trên đám mây

Chứng thư số/chữ ký số HSM

SAVIS Signing Hub – Cổng xác thực chữ ký số và ký số tập trung, ký số từ xa

SAM – Thiết bị quản lý khóa và sinh chữ ký số theo tiêu chuẩn ký số từ xa

So sánh dịch vụ ký số của SAVIS và các dịch vụ chữ ký số công cộng khác tại Việt Nam

Tiêu chí SAVIS – Qualified Remote Signing &TrustCA  Timestamp Nhà cung cấp dịch vụ chữ ký số công cộng khác
Đảm bảo tính an toàn, tin cậy, chống chối bỏ chữ ký số trong giao dịch điện tử– Áp dụng chữ ký số nâng cao (AdES) đính kèm dấu thời gian điện tử chống chối bỏ, tạo bằng chứng tin cậy về mốc thời gian hình thành giao dịch/tài liệu điện tử. Hỗ trợ công nghệ xác thực lâu dài Longterm Validation (LTV) cho phép xác thực hiệu lực của chữ ký số sau 10 năm, 20 năm đến vĩnh viễn mà không phụ thuộc vào vòng đời chứng thư số hay nhà cung cấp dịch vụ– Áp dụng chữ ký số cơ bản (Basic Signature) không có dấu thời gian, không có bằng chứng tin cậy về ngày giờ hình thành tài liệu/giao dịch điện tử. Thời điểm ký có thể bị chỉnh sửa, giả mạo, gây tranh cãi, chối bỏ hoặc kiện tụng về pháp lý mà không có bằng chứng bảo vệ
– Chữ ký số tuân thủ đầy đủ thông số kỹ thuật tại Thông tư 06/2015/TT-BTTTT về độ dài khóa 2048-bit trở lên, thuật toán RSA với hàm băm SHA-245– Chữ ký số không tuân thủ thông số kỹ thuật được quy định tại Thông tư 06/2015/TT-BTTTT: độ dài khóa không đảm bảo 2048bit, thuật toán băm SHA-1 đã bị bẻ khóa gây rủi ro giả mạo chữ ký số mà không thể phát hiện được. Chữ ký số không còn an toàn để thực hiện giao dịch trên môi trường điện tử.
Hạ tầng ký số cấp dấu thời gian Timestamp – TSATrustCA Qualified Timestamp hiện nay là hạ tầng cung cấp dịch vụ ký số đóng dấu thời gian duy nhất cung cấp dịch vụ cho nhiều tổ chức có nhu cầu xác thực và lưu trữ tài liệu điện tử dài hạn 7-10 năm, 10-20 năm như Y tế, Tài chính, Ngân HàngChưa đơn vị nào xây dựng và cung cấp dịch vụ, kết nối nguồn thời gian quốc gia của Bộ KHCN
Đảm bảo xác thực tài liệu trong 10 năm, 20 năm đến vĩnh viễn tùy theo quy định chuyên ngành hoặc mục đích lưu trữ tài liệu điện tử được ký– Áp dụng chữ ký số nâng cao (AdES) và chữ ký số đảm bảo (QES) kèm dấu thời gian điện tử và công nghệ xác thực lâu dài LTV, tạo bằng chứng tin cậy, xác thực được về hiệu lực của chữ ký số vào thời điểm ký. Hiệu lực của chữ ký số không phụ thuộc vào hiệu lực của chứng thư số của cá nhân hoặc pháp nhân, có thể xác thực được một cách độc lập trong 10 năm, 20 năm, đến vĩnh viễn. Do đó, người dùng được hưởng lợi ích và đảm bảo an toàn cao nhất: không phụ thuộc vào nhà cung cấp dịch vụ, không phải duy trì chứng thư số, không phải ký lại tài liệu điện tử– Áp dụng chữ ký số cơ bản (Basic Signature) phụ thuộc vào vòng đời của chứng thư số. Khi chứng thư số hết hạn, tài liệu đã ký sẽ không thể xác thực (trên 3 năm với chứng thư số được cấp bởi CA công cộng tại Việt Nam).
Đảm bảo quy trình cấp chứng thư số an toàn, đúng pháp luật, không thể chối bỏ chứng thư số– Áp dụng đầy đủ quy định tại Nghị định 130/2018/ND-CP về quy trình cấp chứng thư số với xác nhận trên đơn xin cấp chứng thư số của người dùng. Xóa bỏ rủi ro chối bỏ chữ ký hoặc thanh tra, kiện tụng từ các bên tham gia giao dịch điện tử– Áp dụng chứng thư số hiệu lực 24h cấp online không có đơn ký tay, khiến các bên chịu rủi ro chứng thư số bị chối bỏ/thu hồi bất hợp pháp. Sau khi ký 24h chứng thư số hết hiệu lực, do đó chữ ký số cũng không thể xác thực được và tài liệu được ký coi như vô giá trị!
Hệ thống ký số từ xa Remote Signing được đánh giá độc lập bởi các cơ quan chuyên môn đối với tiêu chuẩn của Châu Âu (eIDAS) theo Thông tư 16/2019/TT-BTTTT– Áp dụng toàn bộ tiêu chuẩn chính sách an ninh vận hành, khai thác, quản lý hệ thống ký số tin cậy kèm chứng chỉ, chứng nhận kỹ thuật cho các thành phần hệ thống. SAVIS đã được cơ quan kiểm định tuân thủ (Conformity Assessment Body) của Châu Âu là Tayllorcox cấp chứng chỉ đạt tiêu chuẩn cung cấp dịch vụ Qualified Remote Signing. Giấy phép dịch vụ sẽ được cấp trong tháng tới.– Nhiều đơn vị chưa có chứng nhận QTSP và cấp giấy phép cung cấp dịch vụ chữ ký số từ xa của BTTTT theo quy định của Thông tư 16/2019/TT-BTTTT

Liên hệ ngay với chúng tôi TẠI ĐÂY!

SAVIS eArchive –  Giải pháp lưu trữ điện tử đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam tuân thủ khung kiến trúc lưu trữ mở OAIS – ISO 14721:2012

TrustCA Timestamp – Dịch vụ chứng thực điện tử cấp dấu thời gian đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam

TrustCA Qualified Remote Signing – Dịch vụ ký số từ xa đáp ứng tiêu chuẩn EU eIDAS QTSP đầu tiên tại Việt Nam

SAVIS eContract Giải pháp hợp đồng điện tử đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam

Facebook
Twitter
LinkedIn