Đảm bảo giá trị pháp lý của hợp đồng điện tử với SAVIS eContract 

Hợp đồng điện tử là sự chuyển đổi quan trọng trong giao dịch điện tử xuyên biên giới. Nhờ hợp đồng điện tử, độ trễ do khoảng cách địa lý, vật chuyển tài liệu giấy đã được loại bỏ. Tuy nhiên, hợp đồng điện tử vẫn luôn tồn tại không ít rủi ro pháp lý.  

  1. Hợp đồng điện tử – Giải pháp thúc đẩy chuyển đổi số doanh nghiệp 

Môi trường kinh doanh với áp lực cạnh tranh ngày càng lớn. Tốc độ tiếp nhận công việc, xử lý hồ sơ, ký kết hợp đồng nhanh chóng sẽ là yếu tố giúp tăng sức cạnh tranh đáng kể cho doanh nghiệp nhờ tạo ra sự thuận tiện cho đối tác, khách hàng, tiết kiệm chi phí đầu tư và nâng cao hiệu suất kinh doanh. 

Trong nỗ trợ cải thiện quy trình làm việc trong tổ chức, hợp đồng điện tử trở thành phương thức ký kết được nhiều doanh nghiệp lựa chọn để thay thế cho hợp đồng giấy truyền thống. Ứng dụng hợp đồng điện tử vào quy trình làm việc mang lại nhiều lợi ích, giúp các doanh nghiệp tiết kiệm tối đa chi phí in ấn, chuyển phát, thuê kho bãi và đảm bảo tính bảo mật. Với hợp đồng điện tử, phê duyệt, ký kết hợp đồng có thể dễ dàng được thực hiện mọi lúc, mọi nơi, không gián đoạn, không chờ đợi.  

  1. Những rủi ro thường gặp khi sử dụng hợp đồng điện tử 

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội, hiện nay, hợp đồng điện tử vẫn tồn tại nhiều rủi ro về pháp lý. Đó là gì? 

  • Không thể chứng minh tính hợp lệ của tài liệu trong dài hạn 

Hầu hết các chứng thư số hiện này có thời hạn tối đa là 03 năm, thâm chí chứng thư số 24h sẽ hết hạn sau một ngày. Với những phương thức ký số, phần mềm ký số thông thường được sử dụng phổ biến hiện nay, các cá nhân, hợp đồng sẽ không thể chứng minh tính hợp lệ sau khi chứng thư số hết hạn. 

  • Không thể loại bỏ giấy tờ ra khỏi quy trình 

Ký số thông thường, không bao gồm những tính năng nâng cao, khiến hợp đồng không thể xác thực và đảm bảo tính toàn vẹn sau khi chứng thư số hết hạn. Do đó, các tổ chức vẫn phải in chứng từ, vẫn phải lưu kho tài liệu. 

  • Nguy cơ gian lận, giả mạo 

Hợp đồng điện tử vẫn có thể dễ dàng bị làm giả, thay đổi thời gian ký nếu không có dấu thời gian Timestamp hay công nghệ xác thực lâu dài LTV/LTANS. 

  1. SAVIS eContract – Giải pháp giúp giảm rủi ro pháp lý đối với hợp đồng điện tử 

Với khả năng tự động hóa từ khởi tạo văn bản, ký, lưu trữ, vận chuyển và trích xuất tài liệu, SAVIS eContract giúp các tổ chức/doanh nghiệp xây dựng hợp đồng trên môi trường điện tử không giấy tờ một cách nhanh chóng nhất, tiết kiệm nhất, an toàn bảo mật tối đa và đầy đủ tính pháp lý. Mọi thao tác trên hợp đồng điện tử đều được ghi vết, đảm bảo sự toàn vẹn của nội dung, xác định chính xác danh tính các bên và lưu trữ an toàn. 

Cùng với ký số đóng dấu thời gian timestamp, kết hợp công nghệ xác thực lâu dài LTV được đánh giá là giải pháp công nghệ đáp ứng cao nhất về chống gian lận, giả mạo trong giao dịch điện tử và đảm bảo giá trị pháp lý khi lưu trữ điện tử đối với hợp tài liệu điện tử nói chung và hợp đồng điện tử nói riêng, các bên tham gia ký kết hoàn toàn có thể ứng dụng làm căn cứ trong các hoạt động kinh doanh, pháp lý cần xác thực của mình. 

Tham khảo thêm tại:

Liên hệ tư vấn ngay TẠI ĐÂY! 

  • Nhà cung cấp dịch vụ ký số từ xa Remote Signing đầu tiên cung cấp đầy đủ các dịch vụ từ ký số cơ bản, ký số nâng cao, ký số xác thực lâu dài 
  • SAVIS eContract  – Giải pháp hợp đồng điện tử đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam 
  • TrustCA Timestamp Dịch vụ chứng thực điện tử cấp dấu thời gian đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam 
  • TrustCA Qualified Remote Signing – Dịch vụ ký số từ xa đáp ứng tiêu chuẩn EU eIDAS QTSP đầu tiên tại Việt Nam 
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn