SAVIS và Wultra đẩy mạnh hợp tác, phát triển hệ giải pháp xác thực, định danh điện tử  

Vừa qua, SAVIS và Wultra đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác về việc phát triển, ứng dụng hệ giải pháp xác thực, tuân thủ cho các dịch vụ ngân hàng – tài chính số, đáp ứng Quyết định 2345/QĐ-NHNN. 

Ông Hoàng Nguyên Tất – CEO SAVIS GROUP và ông Ondrej Kupka – Đại diện Wultra ký biên bản hợp tác

Theo biên bản ghi nhớ, hai bên cam kết phối hợp chặt chẽ, thúc đẩy phát triển các giải pháp xác thực hiện đại, đáp ứng các tiêu chuẩn và quy định bảo mật dành cho khách hàng trong lĩnh vực Tài chính, Ngân hàng, Bảo hiểm, Chứng khoán, Y tế, Truyền hình – Truyền thông số và Chính phủ. 

Wultra sẽ cung cấp các giải pháp xác thực, định danh an toàn, bảo mật thông tin và quyền riêng tư dữ liệu cho các giải pháp, dịch vụ số của SAVIS, bao gồm: 

  • Mobile SCA: Mobile First Authentication 
  • MFA 
  • Digital Onboarding 

Điều này giúp khách hàng doanh nghiệp của SAVIS được tiếp cận với nền tảng xác thực hiện đại nhất, nâng cao trải nghiệm người dùng cuối, đồng thời bảo vệ quyền riêng tư dữ liệu, giảm thiểu tối đa rủi ro trong giao dịch điện tử. 

Cùng với đó, SAVIS cũng tập trung tăng tốc, phát triển các nền tảng, giải pháp nổi bật bao gồm: 

  • Hệ giải pháp ký số bảo mật  
  • Dịch vụ ký số từ xa SAVIS/TrustCA QTSP Remote Signing 
  • Cloud HSM, dịch vụ Chứng thực điện tử cấp dấu thời gian TrustCA Timestamp 
  • SAM Appliance – Giải pháp mã hóa dữ liệu, chứng thực chữ ký số All-in-one và định danh mobile 
  • Định danh người dùng từ xa eKYC 
  • Kết nối RAR C06 – Bộ Công An – Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư 

Từ đó tích hợp đồng bộ, phát triển toàn diện, cải thiện hoạt động kinh doanh hai bên. 

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Hoàng Nguyên Tất – CEO SAVIS GROUP nhấn mạnh: “Quyết định số 2345/QĐ-NHNN có hiệu lực vào 01/7/2024 tới là đòn bẩy, thúc đẩy các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài và tổ chức cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán nhanh chóng triển khai những giải pháp công nghệ, nhằm tuân thủ và đơn giản hoá quy trình định danh khách hàng. SAVIS và Wultra hợp tác cung cấp giải pháp cho ngân hàng số, đáp ứng mức xác thực giao dịch loại D – loại cao nhất theo Quyết định 2345/QĐ-NHNN”. 

Ông Ondrej Kupka -Đại diện Wultra khẳng định SAVIS là đối tác chiến lược quan trọng của Wultra khi sở hữu Hệ giải pháp ký số, Nền tảng Ngân hàng mở toàn diện. Ông cũng nhấn mạnh sự hợp tác này sẽ mang lại lợi ích cho cả hai bên, cũng như thúc đẩy sự phát triển thị trường. Hệ giải pháp xác thực toàn diện của Wultra đáp ứng toàn diện các yêu cầu pháp lý của Quyết định số 2345/QĐ-NHNN của Việt Nam. 

Về SAVIS 

SAVIS Group là nhà cung cấp dịch vụ tin cậy dẫn đầu thị trường và là nằm trong TOP 10 doanh nghiệp Công nghệ thông tin hàng đầu Việt Nam, cung cấp Nền tảng – Dịch vụ – Giải pháp Chuyển đổi số, An toàn thông tin và Fintech.  

Với 20 năm kinh nghiệm, SAVIS là thành viên tích cực của nhiều tổ chức quốc tế uy tín như Hội đồng Lưu trữ Quốc tế (ICA), Liên minh FIDO, Hiệp hội Ký số trên nền tảng đám mây (CSC) và Hiệp hội các nhà dịch vụ tin cậy tuân thủ các yêu cầu bảo mật theo quy định eIDAS – GO.eIDAS, Hiệp hội tiêu chuẩn Open Timestamp. 

SAVIS sở hữu hàng loạt giải pháp số được nghiên cứu và phát triển bởi đội ngũ chuyên gia hàng đầu, trên nền tảng công nghệ hiện đại, tuân thủ đầy đủ các yêu cầu của Cơ quan Nhà nước Việt Nam cũng như các tiêu chuẩn chất lượng và an ninh quốc tế. 

Về Wultra 

Wultra là doanh nghiệp toàn cầu hàng đầu trong các lĩnh vực xác thực, bảo mật thông tin và quyền riêng tư dữ liệu. Wultra đóng vai trò là người bảo vệ tài chính số, cung cấp cho các ngân hàng và công ty fintech các giải pháp xác thực hiện đại, dễ triển khai, giúp cải thiện trải nghiệm của khách hàng. Là một đối tác đáng tin cậy với cách tiếp cận nguồn mở, thân thiện với nhà phát triển, việc triển khai các giải pháp của Wultra sẽ mất vài tuần thay vì vài tháng. 

Wultra đã trở thành nhà cung cấp bảo mật ngân hàng số hàng đầu tại Cộng hòa Séc. Wultra đã và đang mở rộng chiến lược ra thị trường quốc tế. 

Facebook
Twitter
LinkedIn
Translate »