SAVIS và VietinBank Capital ký kết hợp tác chiến lược

Với mục tiêu thúc đẩy hợp tác, xây dựng mối quan hệ bền vững, tạo liên kết phát triển lâu dài, phát huy thế mạnh trên các lĩnh vực hoạt động của mỗi bên, nâng cao năng lực cạnh tranh, mở rộng khả năng tiếp cận thị trường và các mô hình kinh doanh mới thông qua quá trình chuyển đổi số, công ty Cổ phần Công nghệ SAVIS và công ty Quản lý Quỹ VietinBank đã quyết định ký kết hợp tác chiến lược.

VietinBank Capital là Công ty 100% vốn của Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank) hoạt động trong lĩnh vực đầu tư chứng khoán, quản lý quỹ đầu tư, danh mục đầu tư và tư vấn đầu tư chứng khoán. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trên thị trường, Vietinbank Capital đã và đang khẳng định vị thế, thương hiệu của mình trên thị trường tài chính, là đối tác chiến lược của nhiều doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước.

Công ty Cổ phần Công nghệ SAVIS nằm trong TOP 10 doanh nghiệp Công nghệ Thông tin hàng đầu Việt Nam cung cấp Nền tảng – Dịch vụ – Giải pháp chuyển đổi số và Bảo mật – An toàn thông tin. Với vị thế của một doanh nghiệp công nghệ hàng đầu, SAVIS tập trung xây dựng nền tảng số phục vụ hoàn thiện hệ thống Chính quyền số, kết nối người dân – doanh nghiệp – cơ quan quản lý nhà nước, xây dựng đồng bộ Tài chính số, Y tế số, Giáo dục số, Truyền hình – Truyền thanh thông minh… SAVIS đang là thương hiệu số một về cung cấp các giải pháp, dịch vụ ký số tại Việt Nam.

Với những thế mạnh đó, hai bên thống nhất ký kết hợp tác chiến lược, hướng tới mục tiêu thúc đẩy hợp tác, xây dựng mối quan hệ bền vững, tạo liên kết phát triển lâu dài, phát huy thế mạnh trên các lĩnh vực hoạt động của mỗi bên, nâng cao năng lực cạnh tranh, mở rộng khả năng tiếp cận thị trường và các mô hình kinh doanh mới thông qua quá trình chuyển đổi số.

Cụ thể, SAVIS sẽ cùng VietinBank Capital xây dựng chiến lược công nghệ thông tin giai đọan 2022 – 2025; xây dựng, triển khai, áp dụng, tư vấn pháp lý về số hóa quy trình số; xây dựng nền tảng tài chính số với tiêu chuẩn mở như: OPEN Finance, OPEN API, OPEN Platform phục vụ triển khai số hóa tổ chức cũng như mở rộng hệ sinh thái tài chính số của VietinBank Capital; tích hợp các giải pháp ký số e-Signature, e-Timestamp, Blockchain và lưu trữ điện tử trong quy trình số. Đồng thời, VietinBank Capital sẽ quản lý danh mục đầu tư, tư vấn đầu tư chứng khoán cho SAVIS.

Ông Khổng Phan Đức – Chủ tịch HĐTV Vietinbank Capital tại Lễ ký kết

Ông Khổng Phan Đức – Chủ tịch HĐTV Vietinbank Capital chia sẻ: “Với định hướng đẩy mạnh hơn nữa doanh thu từ mảng dịnh vụ trong giai đoạn tới, VietinBank Capital đang tái định hình lại sản phẩm của mình nhằm phục vụ và đáp ứng tốt nhất các nhu cầu ngày càng đa dạng của khách hàng. Bên cạnh đó, VietinBank Capital cũng đang quyết tâm thực hiện chuyển đổi số một cách toàn diện, đồng bộ để hiện đại hoá các giao dịch, mang lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng khi sử dụng hệ thống dịch vụ của VietinBank Capital.  Xuất phát từ mong muốn trên, qua quá trình thương thảo, tìm kiếm cơ hội hợp tác, VietinBank Capital nhận thấy Công ty SAVIS là đối tác để VietinBank Capital có thể tin tưởng, đồng hành lâu dài trong quá trình chuyển đổi số của mình để cùng nhau tạo dựng những giá trị mới trong tương lai.”

Ông Hoàng Nguyên Vân – Chủ tịch HĐQT công ty SAVIS tại Lễ ký kết

Cũng tại sự kiện, đại diện SAVIS, ông Hoàng Nguyên Vân – Chủ tịch HĐQT công ty nhấn mạnh: “Chuyển đổi số sẽ giúp các tổ chức tài chính – ngân hàng tiếp cận những thị trường mới và hội nhập sân chơi quốc tế với một hệ thống giao dịch điện tử đồng bộ theo một tiêu chuẩn kỹ thuật chung.  Với kinh nghiệm và cách tiếp cận sáng tạo, SAVIS đã triển khai thành công những dự án số hóa, chuyển đổi số lĩnh vực. Chúng tôi tin tưởng rằng hai bên sẽ hợp tác thành công để mang đến những thay đổi vượt bậc trong hoạt động kinh doanh, trải nghiệm khách hàng của cả VietinBank Capital và SAVIS.”

Lễ ký kết hợp tác chiến lược là một khởi đầu quan trọng cho sự hợp tác toàn diện của hai công ty. Hy vọng với nền tảng, kinh nghiệm đã có cùng sự quyết tâm thay đổi, SAVIS và VietinBank Capital sớm đạt được những kết quả tích cực

Facebook
Twitter
LinkedIn