SAVIS trình bày tham luận tại Hội thảo Phát triển hạ tầng kỹ thuật phục vụ chuyển đổi số trong lĩnh vực truyền hình (LHTHTQ lần thứ 41)

Với tư cách là đại diện của Viện Sáng tạo và Chuyển đổi số (VIDTI), đồng thời là đại diện của SAVIS – một trong những doanh nghiệp công nghệ hàng đầu đang cung cấp các giải pháp phục vụ ngành Truyền hình, ông Hoàng Nguyên Vân – Chủ tịch HĐQT SAVIS đã có bài tham luận Giới thiệu giải pháp điều hành sản xuất và phân phối trên các nền tảng số tại Hội thảo Phát triển hạ tầng kỹ thuật phục vụ chuyển đổi số trong lĩnh vực truyền hình. 

Hội thảo “Phát triển hạ tầng kỹ thuật phục vụ chuyển đổi số trong lĩnh vực truyền hình” khai mạc ngày 17/3

Trong khuôn khổ Liên hoan Truyền hình toàn quốc (LHTHTQ) lần thứ 41, Hội thảo “Phát triển hạ tầng công nghệ kỹ thuật phục vụ chuyển đổi số trong lĩnh vực truyền hình” được Trung tâm Tin học và Công nghệ truyền hình, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức. 

Với những chia sẻ của các diễn giả trong nước và quốc tế, hội thảo mang tới nhiều kinh nghiệm quý báu trong lĩnh vực kỹ thuật, gắn liền với việc chuyển đổi số cho đài Phát thanh – Truyền hình hiện nay. 

Trong bài tham luận Giới thiệu giải pháp điều hành sản xuất và phân phối trên các nền tảng số, ông Hoàng Nguyên Vân đã đề cập đến hiện trạng đầy thách thức của ngành truyền hình trong thời đại công nghệ 4.0. 

Ông Hoàng Nguyên Vân trình bày bài tham luận tại Hội thảo

Theo ông, thói quen xem truyền hình của khán giả thay đổi khi thời gian xem truyền hình trung bình giảm, thời lượng truy cập các ứng dụng trực tuyến tăng. Mạng 4G/5G với băng thông lớn cho phép người dùng có thể xem các sản phẩm truyền hình, video giải trí ngay trên các thiết bị di động. Các nền tảng OTT và mạng xã hội đã được số hoá toàn diện, có hệ thống ra quyết định dựa trên Big Data và AI. Cách thức làm truyền hình mới đang dần lấn át sản xuất truyền hình truyền thống.  

“Một trong những việc đầu tiên cần làm là phát triển chiến lược chuyển đổi số ngành truyền hình, ứng dụng công nghệ thông tin, bắt đầu từ công tác quản lý, sản xuất, điều hành, tác nghiệp, phân phối.” – Ông nhấn mạnh. 

Tại bài tham luận, ông cũng giới thiệu Mô hình khung triển khai tham chiếu hệ thống điều hành sản xuất, điều hành điện tử đến tích hợp, phân phối đa nền tảng, đồng thời đưa ra Khung Chuyển đổi số khuyến nghị cho các Đài truyền hình địa phương.  

“Ngành Truyền hình cần tập trung vào các trụ cột như: công nghệ, nội dung, sản xuất, dữ liệu (mở rộng tập khán giả, đa nền tảng) nhằm đưa nội dung đến khán giả nhanh hơn. Bên cạnh đó cần xây dựng hệ sinh thái số, kết nối hợp tác với các đối tác, gia tăng doanh thu quảng cáo. Để làm được điều đó thì chúng ta cần xây dựng tầm nhìn chiến lược chuyển đổi số dài hạn 5 năm, 10 năm, kết hợp đào tạo, nâng cao năng lực, kỹ năng số cho nhân sự.” – ông Hoàng Nguyên Vân kết luận. 

Với hơn 18 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực truyền hình – truyền thanh số, thấu hiểu nghiệp vụ và nhu cầu của người làm truyền hình, SAVIS không ngừng nghiên cứu, cung cấp những giải pháp công nghệ tiên tiến cho lĩnh vực Truyền hình. Các giải pháp tiêu biểu như: SAVIS MRP – Giải pháp điều hành sản xuất và phân phối nội dung trên nền tảng số; Smart CMS – Hệ thống quản trị, phân phối nội dung thông minh; SAVIS CDP 360 BIG DATA – Hệ thống thu thập, phân tích dữ liệu khách hàng do SAVIS phát triển đã được ứng dụng thành công và đem lại những thay đổi vượt bậc trong hoạt động tại Đài Truyền hình Việt Nam, Tạp chí ICT Việt Nam – Bộ TTTT, Uỷ ban Dân tộc, Cục Chính sách, Cục Đầu tư nước ngoài,… 

Hy vọng những chia sẻ tại hội thảo sẽ giúp định hình tư duy mới, định hướng mới để giải quyết vấn đề chuyển đổi số đang được các đài phát thanh – truyền hình quan tâm hiện nay.  

Với kinh nghiệm và năng lực công nghệ hàng đầu, SAVIS sẽ đồng hành, góp phần đẩy mạnh công cuộc chuyển đổi số trong lĩnh vực Phát thanh, Truyền hình tại Việt Nam. 

Song song cùng Hội thảo, Triển lãm công nghệ kỹ thuật truyền hình tại Liên hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 41 đang được diễn ra với sự tham gia trưng bày của SAVIS.

__________

SAVIS – Nhà cung cấp dịch vụ tin cậy QTSP về dịch vụ ký số, con dấu điện tử đảm bảo theo mô hình ký số từ xa Remote Signing đầu tiên tại Việt Nam 

SAVIS – Nhà cung cấp Dịch vụ Chứng thực điện tử cấp dấu thời gian TRUSTCA TIMESTAMP được cấp phép đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam 

SAVIS/TrustCA – Nhà cung cấp số 1 Việt Nam về giải pháp – dịch vụ ký số 

Facebook
Twitter
LinkedIn