SAVIS tham gia Hội thảo Hợp tác phát triển Công nghệ Thông tin Việt Nam lần thứ XXIII tại Phú Yên

Trong khuôn khổ Hội thảo, SAVIS đã có gian hàng giới thiệu hệ thống giải pháp nền tảng chuyển đổi số trong xây dựng Chính phủ điện tử, Kinh tế số, Xã hội số, thu hút sự quan tâm của đông đảo đại biểu tại sự kiện.
Bộ Thông tin và Truyền thông, UBND tỉnh Phú Yên và Hội Tin học Việt Nam đã phối hợp tổ chức Hội thảo Hợp tác phát triển Công nghệ thông tin và truyền thông Việt Nam lần thứ XXIII tại tỉnh Phú Yên trong 03 ngày (từ 22 – 24/8/2019) với chủ đề “Chuyển đổi số: kết nối, chia sẻ dữ liệu hoàn thiện Chính quyền điện tử”.

Hội thảo là diễn đàn để các nhà hoạch định chính sách, các nhà quản lý và chuyên gia chia sẻ kinh nghiệm và tạo cơ hội hợp tác phát triển CNTT-TT của tỉnh Phú Yên, các Bộ, các ngành Trung ương và các tỉnh, thành trong cả nước nhằm đẩy mạnh chuyển đổi số và kết nối, chia sẻ trong xu hướng cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 góp phần xây dựng Chính quyền điện tử hiện đại, đồng bộ, đẩy mạnh cải cách hành chính, phục vụ người dân và doanh nghiệp. Bộ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông  Nguyễn Mạnh Hùng đã tham gia tọa đàm và phát biểu chỉ đạo hội thảo.
Tại sự kiện, SAVIS tham gia Hội thảo lần này với gian hàng giới thiệu, demo hệ thống sản phẩm – giải pháp chuyển đổi số tiêu biểu. Những giải pháp nền tảng chuyển đổi số phục vụ Chính phủ điện tử bao gồm: SAVIS LGSP 2.0 – Giải pháp nền tảng chia sẻ, tích hợp dữ liệu số,  SAVIS e-Gate 3.0 – Cổng dịch vụ công và Hệ thống một cửa điện tử tích hợp liên thông SAVIS e-Gate 3.0 trên nền tảng số SAVIS Digital Gov 2.0, SAVIS e-Archive – Giải pháp Lưu trữ số hoá điện tử tập trung trên nền tảng Big Data… được nhiều đại biểu đánh giá là có tính sáng tạo, tính thực tiễn cao, phù hợp với yêu cầu của Việt Nam.

SAVIS LGSP 2.0 có tính mở trong tương lai, đồng thời đảm bảo an ninh bảo mật cho các lớp tích hợp và chia sẻ dữ liệu. Giải pháp đảm bảo tuân thủ hướng dẫn theo khung pháp lý của Chính phủ, các Bộ, Ngành trung ương như: Nghị quyết số 73/NQ-CP của Chính phủ, Quyết định 153/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Thông tư số 23/2018/TT-BTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông…  Với SAVIS LGSP 2.0, thực trạng “đám mây” cát cứ dữ liệu, chia sẻ dữ liệu rời rạc hiện nay sẽ cơ bản được giải quyết.
SAVIS e-Gate 3.0 là một thành phần quan trọng trong Khung chính quyền điện tử cấp tỉnh/thành phố. Giải pháp thực hiện việc tích hợp, kết nối, chia sẻ dữ liệu với các hệ thống CNTT , đồng thời đồng bộ hồ sơ thủ tục hành chính từ Trung ương đến cấp tỉnh/thành phố. SAVIS e-Gate 3.0 nằm trong danh sách 7 hệ thống phần mềm đáp ứng đầy đủ bộ tiêu chí thống nhất về chức năng, tính năng kỹ thuật trong xây dựng Cổng dịch vụ công, hệ thống thông tin một cửa điện tử được Bộ ban hành tháng 10/2018.

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng đến tham quan gian hàng và trao đổi giải pháp Chuyển đổi số với các chuyên gia SAVIS
SAVIS e-Archive của SAVIS được xây dựng trên nền tảng công nghệ web tiên tiến, thiết kế theo kiến trúc hướng dịch vụ SOA cho phép khả năng mở rộng không hạn chế cũng như tích hợp dễ dàng với các hệ thống thông tin khác trong tổ chức. Phần mềm đã nhận Danh hiệu Sao Khuê 2018 tại hạng mục sản phẩm tiêu biểu của ngành phần mềm, dịch vụ CNTT Việt Nam.
SAVIS cũng là nhà cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng đầu tiên tại Việt Nam theo  tiêu chuẩn bảo mật tiên tiến, hiện đại nhất – SHA-2, với thương hiệu TrustCA. TrustCA cùng hệ giải pháp Doanh nghiệp số đã tạo nên hệ sinh thái chuyển đổi số hoàn chỉnh trên mọi lĩnh vực.
Điểm nhấn lớn nhất tại gian hàng SAVIS đến từ hệ thống AI camera hiện đại, với khả năng nhận diện khuôn mặt đồng thời số lượng lớn do đội ngũ SAVIS triển khai, thiết lập. Tốc độ nhận diện cực nhanh của AI Camera đã tạo bất ngờ cho các đại biểu. AI Camera được đánh giá sẽ là hệ thống cốt lõi trong xây dựng thành phố thông minh, nhà máy thông minh hiện nay.

Chính phủ điện tử là trung tâm của quá trình Chuyển đổi số. Chính phủ điện tử và tiến tới là Chính phủ hành chính không giấy tờ, sẽ đóng vai trò bản lề, kết nối Chuyển đổi số giữa Doanh nghiệp/Tổ chức với lĩnh vực công; thúc đẩy cải cách và đồng bộ chính sách, hướng đến xây dựng nền kinh tế số, xã hội số. SAVIS hy vọng với hệ giải pháp công nghệ cùng những đề xuất của mình sẽ góp phần tạo đà cho sự bứt tốc mạnh mẽ trong Chuyển đổi số trên mọi lĩnh vực tại Việt Nam.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn