SAVIS tham gia Hội thảo cấp quốc gia về “Cách mạng công nghiệp lần thứ tư và những vấn đề pháp lý đặt ra cho việc xây dựng, hoàn thiện hệ thống pháp luật Việt Nam”

Ngày 24/6, tham gia Hội thảo với gian hàng trưng bày và demo sản phẩm, SAVIS đã giới thiệu những giải pháp tiêu biểu phục vụ công cuộc chuyển đổi số trong các tổ chức/cơ quan thuộc khối Chính phủ và Doanh nghiệp.
Hội thảo cấp quốc gia về “Cách mạng công nghiệp lần thứ tư và những vấn đề pháp lý đặt ra cho việc xây dựng, hoàn thiện hệ thống pháp luật Việt Nam” được Bộ Tư pháp tổ chức, với sự tham gia của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, lãnh đạo các Bộ, Ban, Ngành cùng đại diện các doanh nghiệp trong và ngoài nước.
Đây là diễn đàn để các chuyên gia, nhà hoạch định chính sách, cộng đồng doanh nghiệp và các tổ chức xã hội cùng nhận diện những vấn đề pháp lý đặt ra của cuộc CMCN 4.0 và tác động của nó đến hệ thống pháp luật Việt Nam; chia sẻ quan điểm và tham gia thảo luận, góp phần tìm ra giải pháp chính sách, thiết kế quy định pháp luật để Việt Nam tận dụng cơ hội, vượt qua thách thức từ cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư.
Trong bài phát biểu chỉ đạo, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã nhấn mạnh: “Rõ ràng, một trong những yêu cầu cấp bách trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0 là xây dựng, đổi mới và hoàn thiện thể chế, chính sách, pháp luật”.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc


Chúng ta cần nhận diện chính xác những vấn đề pháp lý phát sinh để kịp thời điều chỉnh các mối quan hệ xã hội thực tế hàng ngày đang diễn biến nhanh chóng, phức tạp và thay đổi không ngừng. Đặc biệt, khi công nghệ đang làm mờ dần ranh giới giữa các quốc gia, cách mạng công nghiệp 4.0 biến những vấn đề pháp lý quốc tế trở thành những vấn đề pháp lý của quốc gia và ngược lại. Chính vì vậy, các bộ, ngành, địa phương cần đẩy nhanh tốc độ thiết kế và thực thi hiệu quả các chính sách, quy định pháp luật. Có thế mới phát huy được năng lực sáng tạo, chủ động của người dân, doanh nghiệp và các chủ thể xã hội khác trong kinh tế số và xã hội số. Đây chính là cơ hội lịch sử mà những người làm công tác pháp luật cần tích cực dấn thân, còn không đó là sự cản trở.
Trong khuôn khổ sự kiện, gian hàng có sự tham gia của SAVIS đã nhận được nhiều sự quan tâm của các vị đại biểu. Dưới sức ảnh hưởng của cuộc cách mạng 4.0, xu thế chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ trong cả lĩnh vực dịch vụ công và doanh nghiệp tại Việt Nam. Trước thực tiễn đó, SAVIS đã không ngừng phát triển những giải pháp nhằm đáp ứng yêu cầu chuyển đổi số của các cơ quan, đơn vị hoạt động trên nhiều lĩnh vực khác nhau.

Hiện tại, SAVIS là một trong 12 đơn vị cung cấp dịch vụ Chứng thực chữ ký số công cộng tại Việt Nam, với thương hiệu TrustCA. Đây cũng là dịch vụ đầu tiên được cấp phép theo Nghị định 130/2018/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành Luật Giao dịch điện tử về chữ ký số và dịch vụ chứng thực chữ ký số áp dụng các tiêu chuẩn bảo mật tiên tiến, hiện đại nhất hiện nay.
Ngoài ra, Hóa đơn điện tử Go Invoice, Giải pháp nền tảng chia sẻ, tích hợp dữ liệu số; Giải pháp tự động hóa quy trình và Quản lý tài liệu số (SAVIS E-Document Approal & Workflow), Giải pháp ký số bảo mật (SAVIS Signing Server), Giải pháp nền tảng chia sẻ, tích hợp dữ liệu số, Giải pháp lưu trữ số hóa điện tử tập trung trên nền tảng Big Data… là những giải pháp phục vụ chuyển đổi số hiệu quả đã và đang được SAVIS triển khai cho nhiều tổ chức/đơn vị trên cả nước. Tiêu biểu như: Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Bộ Y tế, Bộ Thông tin Truyền thông, Thanh tra Chính phủ, Cục Văn thư lưu trữ nhà nước, Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam, Công ty Cổ phần Licogi 16…
Với kinh nghiệm và sự phấn đấu không mệt mỏi, SAVIS hy vọng sẽ đồng hành cùng các cơ quan, doanh nghiệp trong quá trình chuyển đổi số, đồng thời mong muốn đóng góp ý kiến xây dựng nhằm cải thiện các vấn đề pháp lý của Việt Nam trước bối cảnh cuộc Cách mạng Công nghệ 4.0 tác động đến mọi lĩnh vực và trên phạm vi toàn cầu.

 
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn