SAVIS tham dự Hội nghị “Bảo đảm An toàn thông tin cho hệ thống thông tin quan trọng”

Sáng ngày 28/06/2018, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã tổ chức Hội nghị “Bảo đảm an toàn thông tin cho hệ thống thông tin quan trọng” tại tỉnh Thanh Hóa. Tại đây, SAVIS đã tham gia tài trợ, tư vấn cũng như hỗ trợ buổi diễn tập ATTT.
Hội nghị được tổ chức với mục đích nâng cao nhận thức, kỹ năng và kinh nghiệm thực tế trong công tác bảo đảm ATTT, phòng và chống tấn công mạng vào các hệ thống thông tin quan trọng của 11 lĩnh vực quan trọng như Giao thông, Năng lượng, Tài nguyên và Môi trường, Y tế, Tài chính – Ngân hàng, Quốc phòng…Tham gia trình bày tại hội nghị là những chuyên gia uy tín trong nước và quốc tế về bảo đảm an toàn thông tin cho các hệ thống SCADA/ICS và hệ thống thông tin tài chính – ngân hàng.

Tại Hội nghị, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng cho biết, thời gian gần đây, tình hình an toàn thông tin trên thế giới diễn biến phức tạp với nhiều cuộc tấn công mạng có quy mô lớn. Trong đó, xu hướng tấn công mạng có chủ đích vào hệ thống thông tin quan trọng trong các lĩnh vực: Năng lượng, y tế, viễn thông, giao thông, dầu khí… xảy ra thường xuyên hơn, tinh vi hơn và gây những hậu quả ngày càng nghiêm trọng.
Trước xu thế đó, nguy cơ mất ATTT đối với các hệ thống thông tin quan trọng của Việt Nam trở nên rõ nét trong bối cảnh năng lực, kinh nghiệm và hạ tầng kỹ thuật của các cơ quan, tổ chức này còn hạn chế. Trong khi đó, các công cụ tấn công mạng được xây dựng bởi những lực lượng chuyên nghiệp có chuyên môn rất cao, đầu tư lớn và bài bản.
Bộ TT&TT đang phối hợp với các Bộ, ngành là cơ quan chủ trì lĩnh vực quan trọng, chủ quản hệ thống thông tin quan trọng quốc gia khẩn trương, tích cực triển khai các hoạt động nâng cao nhận thức, trách nhiệm và năng lực kỹ thuật, nhằm tăng cường bảo đảm ATTT cho các lĩnh vực này.
Dưới đây là một số hình ảnh tại sự kiện:


Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn