SAVIS tham dự Diễn đàn Quốc gia – Phát triển Doanh nghiệp Công nghệ Việt Nam 2019

Ngày 09/5, trong khuôn khổ sự kiện, SAVIS vinh dự là một trong 24 doanh nghiệp công nghệ hàng đầu tham gia gian hàng trưng bày, demo sản phẩm, giải pháp công nghệ tiêu biểu, đồng thời Tổng giám đốc Công ty – Ông Hoàng Nguyên Vân đã có bài phát biểu tại Phiên thảo luận của Diễn đàn.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc


Diễn đàn Quốc gia: Phát triển Doanh nghiệp Công nghệ Việt Nam là diễn đàn quốc gia quan trọng do Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trực tiếp chỉ đạo. Sự kiện được tổ chức vào ngày 09/5 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội, với 4 phiên thảo luận bàn về các giải pháp thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp công nghệ Việt Nam.

Phát biểu chỉ đạo Diễn đàn, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc khẳng định: “Đổi mới công nghệ là yếu tố sống còn của nền kinh tế”, “doanh nghiệp công nghệ là hạt nhân của khát vọng một dân tộc hóa rồng năm 2045”. Chủ đề “Khát vọng, tầm nhìn và định hướng phát triển vì một Việt Nam hùng cường” cùng khẩu hiệu “Make in Vietnam” thể hiện định hướng mạnh mẽ của Chính phủ và các cấp quản lý nhà nước trong việc phát triển doanh nghiệp công nghệ theo hướng làm chủ công nghệ, phát minh, sáng chế, thiết kế và sản xuất sản phẩm tại Việt Nam, chứ không chỉ lắp ráp, gia công sản phẩm.

Ông Hoàng Nguyên Vân – Tổng Giám đốc công ty SAVIS


Đại diện SAVIS, Ông Hoàng Nguyên Vân – Tổng Giám đốc công ty cũng đã có bài phát biểu trong phiên thảo luận buổi chiều, chia sẻ ý kiến của mình về những rào cản trong lĩnh vực chuyển đổi số ở Việt Nam.
Theo ông, rào cản chính của quá trình chuyển đổi số và kết nối các doanh nghiệp công nghệ trong hệ sinh thái kinh tế số hiện nay chính là thiếu tính kết nối, chia sẻ, tin cậy bền vững giữa các tổ chức và doanh nghiệp. Ngoài ra, những khó khăn trong cải cách thủ tục hành chính, thiếu những hướng dẫn về pháp lý cũng như chính sách còn chưa đáp ứng được yêu cầu thực tế, khiến công cuộc chuyển đổi số trong các doanh nghiệp, tổ chức cũng như cơ quan nhà nước chậm và thiếu đồng bộ.

Với thông điệp và kiến nghị đề xuất tại Diễn đàn, ông khẳng định: “Chuyển đổi số cần lấy Chính phủ làm trung tâm. Chính phủ điện tử – Chính phủ số và tiến tới là Chính phủ hành chính không giấy tờ, sẽ đóng vai trò bản lề, kết nối Chuyển đổi số giữa Doanh nghiệp/Tổ chức với lĩnh vực công; thúc đẩy cải cách và đồng bộ chính sách, hướng đến doanh nghiệp số, công dân số.”
Bên cạnh đó, SAVIS còn tham gia sự kiện với gian trưng bày và demo các sản phẩm công nghệ tiêu biểu do SAVIS trực tiếp nghiên cứu và phát triển như: Giải pháp lưu trữ số hóa điện tử tập trung trên nền tảng BigData E-Archive, Nền tảng chia sẻ, tích hợp dữ liệu số, Hệ thống ký số bảo mật Signing Hub, Hóa đơn điện tử Go Invoice, Giải pháp tự động hóa Quy trình và Quản lý tài liệu số… Đó đều là những giải pháp hiệu quả cho quá trình chuyển đổi số trong lĩnh vực dịch vụ công và doanh nghiệp ở Việt Nam, được SAVIS xây dựng trên nền tảng công nghệ cloud platform tiên tiến, đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn khắt khe của Việt Nam và thế giới.

Đặc biệt, Giải pháp lưu trữ số hóa điện tử tập trung trên nền tảng BigData E-Archive đã vinh dự giành Danh hiệu Sao Khuê 2018 cho sản phẩm tiêu biểu của ngành phần mềm, dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam. Đây cũng là sản phẩm duy nhất tuân thủ tiêu chuẩn OAIS kiến trúc lưu trữ mở và ký số lâu dài LTANS cho lưu trữ điện tử lâu dài tại Việt Nam.
SAVIS, suốt quá trình 15 năm hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin, hiện đang cung cấp những nền tảng hệ sinh thái cho cả chính phủ số và doanh nghiệp số. Với những sản phẩm thế mạnh cùng nỗ lực không mệt mỏi, SAVIS mong muốn góp phần đẩy mạnh công cuộc chuyển đổi số tại Việt Nam.
Xem thêm: Báo VNEXPRESS

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn