SAVIS OLYMPIC 2023: Khát khao chinh phục trong ADN của người SAVIS 

Mùa SAVIS Olympic qua đi nhưng dấu ấn của một đại hội thể thao sôi động nhà SAVIS vẫn dư âm mãi. Niềm hân hoan của nhà vô địch, những tiếc nuối thoáng qua của đội về nhì là đặc sản thú vị của Olympic. Nhưng tựu trung lại, Olympic vẫn luôn là biểu tượng cho trí lực người SAVIS, cho khát khao chinh phục trong ADN mỗi Saviser suốt 19 năm qua và lâu hơn nữa.  

default

SAVIS Olympic 2023 quy tụ 120 vận động viên đến từ các phòng ban của SAVIS. Vẫn theo truyền thống, đại hội thể thao được nhấn nút khởi động bằng màn tuyển quân gay cấn và hồi hộp đến phút cuối. Vẫn là bốn cái tên quen thuộc, đại diện cho 4 đội quân máu lửa: Thanh Long Bang, Ngọc Kỳ Lân, Phượng Hoàng Lửa, Tên Lửa.  

Ngày 21/10/2023 vừa qua, bốn đội quân nhà SAVIS GROUP đã chính thức bước vào vòng chung kết bóng sọt và thi đấu các môn thể thao: tám môn phối hợp, kéo co, bóng né.  

Nếu như SAVIS Open là giải bóng đá thường niên thu hút người xem với những trận cầu phô diễn sức mạnh của bậc nam nhân, SAVIS Olympic để lại ấn tượng với môn thể thao “nữ hoàng” – bóng sọt. Ngay từ vòng loại, bóng sọt đã chứng kiến rất nhiều màn rượt đuổi tỷ số gay cấn, những pha kiến tạo và ghi bàn đẹp mắt từ các nữ nhân.  

Kết thúc vòng loại, Phượng Hoàng Lửa dẫn đầu với 9 điểm tuyệt đối, tiếp theo sau là Ngọc Kỳ Lân với 4 điểm và nắm tay nhau vào trận chung kết. Trận tranh Ba – Tư sẽ là cuộc đối đầu giữa Thanh Long Bang và Tên Lửa.  

Sau màn khai mạc và chào sân sôi động của bốn đội, Thanh Long Bang và Rocket Team bước vào trận đấu tranh giải Ba – Tư trong cái nắng hanh đầu thu. Bước vào trận đấu với tâm thế, cháy hết mình, phục thù vớt vát lại danh dự, Rocket Team nhanh chóng ghi ngay điểm đầu tiên trong những phút bắt đầu trận đấu. Thanh Long Bang tấn công dồn dập, kéo Rocket Team quay về phòng thủ chặt chẽ, tuy nhiên may mắn vẫn chưa mỉm cười khi cầu thủ Thảo Nguyễn ghi bàn nhưng lại phạm luật chân vẫn ở trong vòng cấm địa. Tiếc nuối trước pha ghi bàn đẹp mắt nhưng không được công nhận, Thanh Long Bang dồn lên tấn công quyết liệt hơn. Tấn công nhiều nhưng không ghi được bàn, cuối cùng Thanh Long Bang đã phải trả giá khi thua thêm một bàn sau đợt tấn công chớp nhoáng của Tên Lửa. Trận đấu kết thúc với tỷ số 2 – 0 nghiêng về Tên lửa. 

Nếu trận Ba – Tư diễn ra gay cấn thì trận chung kết lại là thế trận một chiều. Phượng Hoàng Lửa áp đảo Ngọc Kỳ Lân khi ghi bàn liên tiếp khiến Ngọc Kỳ Lân chỉ biết chôn chân đứng nhìn bóng bay vào rổ.  

Sở hữu dàn cầu thủ chất lượng, chiến thuật lên công – về thủ sắc bén, Phượng Hoàng Lửa ghi cho mình 9 bàn thắng. Trong khi đó, phải đến hiệp hai, Ngọc Kỳ Lân mới gỡ được một bàn danh dự để kết thúc trận chung kết với tỷ số 1 – 9, và chính thức trở thành cựu vô địch. Phượng Hoàng Lửa trở lại ngôi vương sau rất nhiều năm chờ đợi.  

Kết thúc hai trận bóng sọt là lúc bắt đầu với phần thi tám môn phối hợp.  

Chơi ở vị trí đầu tiên, Phượng Hoàng Lửa hơi thiếu tự tin, nên hoàn thành nhiệm vụ với thời gian lâu nhất. Tiếp theo là Tên Lửa thứ ba, Ngọc Kỳ Lân cán đích thứ hai mặc dù thời gian hoàn thành nhanh nhất do phạm lỗi số người sai quy định. Thanh Long Bang tạm thời dẫn đầu đường đua sau phần thi đầu tiên.  

Bước đến phần chơi kéo co, lượt đầu tiên, Rocket Team nhanh chóng đánh bại Thanh Long Bang, và Ngọc Kỳ Lân nhanh chóng hạ gục Phượng Hoàng Lửa. Bước vào lượt chung kết, Rocket Team gục ngã trước Ngọc Kỳ Lân, và Thanh Long Bang nhanh chóng hạ gục Phượng Hoàng Lửa. Thứ tự trò chơi kéo co lần lượt như sau: Ngọc Kỳ Lân, Rocket Team, Thanh Long Bang, Phượng Hoàng Lửa. 

Sau phần thi kéo co, cơ hội vô địch vẫn chia đều cho cả bốn team. Chức vô địch chỉ được quyết định sau trận đấu Bóng Né. Tên Lửa nhanh chóng bị loại khỏi cuộc chơi khi là đội đầu tiên không còn ai trong vòng phòng thủ. Tiếp đến là Ngọc Kỳ Lân gạch tên mình khỏi sân thi đấu. Pha tranh chấp cuối cùng ngang sức ngang tài giữa Thanh Long Bang và Phượng Hoàng Lửa và may mắn đã gọi tên Thanh Long Bang.  

Chung cuộc, Thanh Long Bang bảo vệ thành công ngôi Vô địch hai năm liên tiếp, Ngọc Kỳ Lân xếp thứ hai đầy tiếc nuối, Tên Lửa – Phượng Hoàng Lửa đồng giải Ba.  

SAVIS Olympic 2023 khép lại với thật nhiều dấu ấn và tinh thần thể thao cao thượng. Chúc các vận động viên luôn giữ vững tinh thần đó để mỗi ngày đều là một đường đua Olympic với chính bản thân và công việc, luôn tiến về phía trước và không bao giờ bỏ cuộc. Hẹn gặp lại các bạn vào SAVIS Olympic 2024. 20-year SAVIS is coming! 

Facebook
Twitter
LinkedIn
Translate »