SAVIS hợp tác với Google Cloud ứng dụng AI, Blockchain, Cloud phục vụ chính quyền số, kinh tế số, xã hội số

SAVIS hợp tác chiến lược với Google Cloud với mục tiêu đưa những công nghệ mới nhất như AI, Blockchain, Cloud, Fintech từ tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới vào những hệ thống thông tin tại Việt Nam, phục vụ xây dựng chính phủ số, kinh tế số, xã hội số. 

Google Cloud Platform là một nền tảng điện toán đám mây cho phép các tổ chức, doanh nghiệp xây dựng, chạy và quản lý các ứng dụng trên đám mây. Không chỉ là hạ tầng điện toán đám mây, Google Cloud còn xây dựng trên đó một hệ thống dịch vụ, ứng dụng toàn diện nhằm giúp tổ chức, doanh nghiệp dịch chuyển lên đám mây hiệu quả và an toàn nhất. Google Cloud đưa kinh nghiệm hơn 30 năm trong phát triển công nghệ, thu thập, xây dựng, phân tích dữ liệu vào trong hệ giải pháp dịch vụ của mình, để khách hàng tiến nhanh hơn. Google Cloud Platform có tất cả những giải pháp, dịch vụ công nghệ khách hàng cần để “lên mây”, bao gồm: Hybrid & Multi Cloud, Cloud CDN, Data Cloud, Open Cloud, Generative AI, Machine learning, Big Data, Data Analytics,…  

Trong đó, AI là ADN của Google. Trong hai thập niên vừa qua, Google đã tận dụng sức mạnh của AI để tổ chức thông tin của thế giới và khiến nó trở nên hữu ích. AI đã giúp Google giải quyết những bài toán nan giải nhất.  

Sự hợp tác giữa một tập đoàn toàn cầu là Google và một doanh nghiệp công nghệ am hiểu địa phương như SAVIS là một sự kết hợp hoàn hảo, giúp thúc đẩy ứng dụng các công nghệ số trong hiện đại hóa chính quyền số, kinh tế số, xã hội số tại Việt Nam.  

Ông Vamsi – Đại diện Google khu vực

Tại buổi làm việc giữa SAVIS và Google Cloud vừa qua, ông Nguyễn Đức Toàn – Giám đốc quốc gia của Google Cloud Việt Nam và ông Vamsi – Đại diện Google khu vực đã giới thiệu về Vertex AI và LLM (Large Language Model) của Google, qua đó cùng SAVIS thảo luận về cách triển khai, ứng dụng mô hình này vào hệ thống chính quyền Việt Nam. 

Nhằm hỗ trợ chính phủ và doanh nghiệp xây dựng, phát triển hệ thống một cách an toàn, bảo mật, Google Cloud đã tích hợp Generative AI vào Vertex AI. Vertex AI là nền tảng học máy giúp các nhà phát triển triển khai và duy trì các mô hình AI dễ dàng hơn. 

Với bài toán của chính quyền Việt Nam, việc kết hợp Vertex AI và LLM (Large Language Models – Mô hình ngôn ngữ lớn) là các mô hình học sâu (Deep Learning) được đào tạo trên lượng lớn dữ liệu văn bản, sẽ tạo ra các sản phẩm công nghệ nhanh nhạy, thông minh, đáp ứng cho các công cụ tìm kiếm và hệ thống đề xuất trên website, phần mềm hiện nay.  

Các công nghệ vượt trội này được ứng dụng để phát triển hệ sinh thái tài chính số, kinh tế số toàn diện như: cổng thông tin đối ngoại, cổng xúc tiến đầu tư, du lịch; nền tảng số cho tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp, bán lẻ, hộ kinh doanh; giải pháp số cho y tế, giáo dục; giải pháp số cho doanh nghiệp SMEs; nền tảng thương mại điện tử xuyên biên giới,… nhằm quản trị khách hàng, quản trị vận hành và quản trị chuỗi cung ứng. 

Theo ông Hoàng Nguyên Vân – Chủ tịch HĐQT SAVIS GROUP, với thế mạnh về Open API, Fintech, hệ thống PKI, chatbot,… cùng với đối tác công nghệ là Google Cloud, SAVIS tập trung hướng tới xây dựng nền tảng số phục vụ Chính quyền số, kết nối người dân, doanh nghiệp và cơ quan quản lý nhà nước, xây dựng đồng bộ Tài chính số, Y tế số, Giáo dục số. 

Việc đẩy mạnh hợp tác giữa SAVIS và Google Cloud sẽ đánh dấu những bước tiến quan trọng trong cải tiến chất lượng sản phẩm, nhằm tạo ra các giải pháp công nghệ cao. 

Facebook
Twitter
LinkedIn
Translate »