SAVIS – ENTRUST đẩy mạnh hợp tác phát triển về PKI, Blockchain tại Việt Nam

SAVIS là nhà cung cấp số 1 Việt Nam về các giải pháp, dịch vụ ký số. Việc đẩy mạnh hợp tác chiến lược với ENTRUST trong phát triển hệ thống PKI, Blockchain sẽ đánh dấu những bước tiến quan trọng trong chất lượng và sản phẩm của SAVIS.

ENTRUST được thành lập vào năm 1969 với trụ sở chính tại Minneapolis, Minnesota Hoa Kỳ với hơn 2.500 nhân viên trên toàn cầu. ENTRUST là nhà cung cấp hàng đầu thế giới về các giải pháp công nghệ giao dịch an toàn và xác thực tin cậy. Vào năm 2020, Entrust Datacard được đổi thương hiệu thành ENTRUST Corp., tập trung vào danh tính an toàn, thanh toán và bảo vệ dữ liệu.

ENTRUST đã mở rộng các dịch vụ của mình thông qua một loạt thương vụ mua lại, bao gồm nhà cung cấp mô-đun bảo mật phần cứng nCipher, HyTrust, nhà cung cấp các giải pháp quản lý bảo mật dữ liệu, môi trường công nghệ thông tin và cơ sở hạ tầng đám mây và phần mềm WorldReach, tạo nên hệ sinh thái sản phẩm hoàn chỉnh và trải nghiệm liền mạch cho khách hàng.

Tại Việt Nam, SAVIS là một trong những đối tác quan trọng nhất của ENTRUST về cung cấp các sản phẩm, giải pháp về bảo mật, định danh số. Hiện tại, SAVIS đang hợp tác phát triển các sản phẩm, giải pháp từ ENTRUST bao gồm: 

  • PKI & Quản lý định danh, xác thực điện tử: Entrust Security Manager Authority, Entrust Identity Guard
  • Các giải pháp, sản phẩm HSM, bảo mật, mã hóa dữ liệu: nShield Connect, nShield Solo, nShield Edge, nShield HSM, nShield as a Service, CodeSafe, Software option Packs, nShield Monitor, nShield Remote Administration
  • Giải pháp ký số từ xa
  • SAM App đạt chứng nhận EU eIDAS CEN EN 419 241-2 & CEN EN 419 221-5

Tại buổi làm việc giữa Entrust – SAVIS vừa qua, đại diện phía ENTRUST, ông Chris Siah – Giám đốc kinh doanh giải pháp bảo mật số khu vực ASEAN & Trung Quốc nhấn mạnh: “Hệ thống giải pháp, sản phẩm của ENTRUST đảm bảo chất lượng hàng đầu thế giới khi đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn quốc tế như eIDAS, GDPR, PSD2, HIPAA, CMMC… Với thị trường Đông Nam Á, chúng tôi không ngừng nâng cấp và phát triển sản phẩm chiến lược về bảo mật, mã hóa dữ liệu, định danh, thanh toán an toàn phù hợp với nhu cầu thị trường và pháp lý địa phương. SAVIS là thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ thông tin của Việt Nam. Chúng tôi tin tưởng rằng, sự hợp tác giữa hai bên sẽ tạo đà để Entrust có thể tiến sâu hơn tại Việt Nam.”

ông Chris Siah – Giám đốc kinh doanh giải pháp bảo mật số khu vực ASEAN & Trung Quốc

Về phía SAVIS, ông Hoàng Nguyên Vân – Chủ tịch HĐQT chia sẻ: “Hậu Covid-19, thị trường giao kết, giao dịch điện tử xuyên biên giới đã sẵn sàng cho sự phát triển mạnh mẽ. Những ứng dụng mở rộng về PKI, Blockchain trong các lĩnh vực Y tế, Giáo dục, Tài chính – Ngân hàng có những bước tiến vượt bậc bởi nhu cầu chuyển đổi số sôi động tại Việt Nam. SAVIS hiện đang là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam đạt chứng nhận QTSP về cung cấp dịch vụ chữ ký điện tử, con dấu điện tử đảm bảo theo mô hình ký số từ xa Remote Signing, ký số HSM theo Quy định về định danh điện tử và các dịch vụ tin cậy eIDAS của Liên minh châu Âu (EU). Đây là lợi thế cạnh tranh nổi bật của SAVIS trên thị trường ký số khi dịch vụ ký số, chứng thực điện tử của SAVIS được công nhận rộng rãi tại 27 nước châu Âu. Hy vọng rằng với nền tảng hợp tác vốn có cùng thế mạnh công nghệ, kinh nghiệm của SAVIS và chất lượng sản phẩm hàng đầu từ ENTRUST, chúng ta sẽ hợp tác chặt chẽ hơn nữa trong tương lai.”

SAVIS đang khẳng định mạnh mẽ vị thế số 01 Việt Nam về cung cấp giải pháp – dịch vụ ký số khi lần lượt đạt những giấy phép, chứng nhận cung cấp các dịch vụ, giải pháp quan trọng: TrustCA TimestampDịch vụ chứng thực điện tử cấp dấu thời gian đầu tiên tại Việt Nam, TrustCA Qualified Remote SigningDịch vụ ký số từ xa. Sự bắt tay giữa SAVIS và ENTRUST sẽ mang đến tính toàn vẹn và bảo mật toàn diện đối với các ứng dụng và hệ thống ký số, định danh – xác thực điện tử, Blockchain, đáp ứng cao nhất các quy định về an toàn, bảo mật thông tin của Việt Nam và thế giới.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn