Những lợi thế chỉ duy nhất SAVIS có khi trở thành một QTSP về dịch vụ ký số theo mô hình ký số từ xa Remote Signing

Với việc trở thành đơn vị đầu tiên tại Việt Nam đạt chứng nhận QTSP về cung cấp dịch vụ chữ ký điện tử, con dấu điện tử đảm bảo theo mô hình ký số từ xa Remote Signing, ký số HSM theo Quy định về định danh điện tử và các dịch vụ tin cậy eIDAS của Liên minh châu Âu (EU), SAVIS đang có những lợi thế cạnh tranh vượt trội trên thị trường ký số và chứng thực điện tử.

1. Dịch vụ chữ ký số, con dấu điện tử đảm bảo được 27 nước châu Âu công nhận

Chứng nhận QTSP – một trong những chứng nhận quan trọng bậc nhất trong quy định về định danh điện tử và dịch vụ tin cậy eIDAS của Liên minh châu Âu. Hiện nay, chỉ có chữ ký điện tử đảm bảo QES cho cá nhân, con dấu điện tử đảm bảo cho tổ chức QSeal cung cấp bởi nhà cung cấp dịch vụ tin cậy đảm bảo QTSP được công nhận trên toàn lãnh thổ EU về hiệu lực pháp lý tương đương chữ ký tay hoặc dấu mộc của tổ chức mà không phải trải qua bất cứ thủ tục đánh giá hay giải trình nào khác. 

Trải qua những bài đánh giá nghiêm ngặt, SAVIS đã chính thức trở thành Nhà cung cấp dịch vụ tin cậy QTSP về dịch vụ chữ ký điện tử, con dấu điện tử đảm bảo theo mô hình ký số từ xa Remote Signing đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam.

Với chứng chỉ quan trọng này, dịch vụ ký số và con dấu điện tử đảm bảo do SAVIS cung cấp được công nhận rộng rãi bởi 27 quốc gia châu Âu. Điều này sẽ mở ra những bước tiến quan trọng nhằm thúc đẩy giao thương, thương mại điện tử, giao dịch toàn cầu, cung cấp dịch vụ xuyên biên giới giữa Việt Nam và EU trong bối cảnh những hiệp định khung về đối tác – hợp tác toàn diện Việt Nam – EU, hiệp định thương mại tự do EVFTA đã đi vào hoạt động. 

2. Tuân thủ đầy đủ và cao hơn tiêu chuẩn kỹ thuật của Việt Nam về mô hình ký số từ xa Remote Signing

Mô hình ký số từ xa Remote Signing, ký số HSM do một QTSP như SAVIS cung cấp hoàn toàn đáp ứng đầy đủ những tiêu chuẩn kỹ thuật bắt buộc về chữ ký số và dịch vụ chứng thực chữ ký số được quy định tại Nghị định 130/2018/NĐ-CP và Thông tư số 16/2019/TT-BTTTT. Bên cạnh đó, SAVIS còn tuân thủ nghiêm ngặt mức độ cao hơn trong các quy định về quy trình quản lý, vận hành, an ninh hệ thống so với pháp luật Việt Nam vì được đánh giá theo những hệ thống khắt khe nhất thế giới là eIDAS và ISO/IEC 27001. Hệ thống trang bị Module SAM được chứng nhận CC EAL4+ với Protection Profile EN 419 241-2 và tuân thủ cấp độ xác thực cao nhất SCAL2 theo tiêu chuẩn về kỹ số từ xa.

Những lợi thế chỉ duy nhất SAVIS có khi trở thành một QTSP về dịch vụ ký số theo mô hình ký số từ xa Remote Signing
SAVIS chính thức trở thành Nhà cung cấp Dịch vụ Ký số từ xa Remote Signing Đầu tiên tại Việt Nam

Vì thế, SAVIS hoàn toàn có đầy đủ năng lực để cung cấp dịch vụ ký số,  theo mô hình ký số từ xa Remote Signing tại Việt Nam và trên toàn châu Âu. Đây chắc chắn là một lợi thế lớn nhất mà SAVIS đem đến cho khách hàng sử dụng dịch vụ ký số và chứng thực điện tử của mình khi có thể giúp tài liệu điện tử được ký số theo mô hình ký số từ xa của quý vị có thể được xác minh, tin tưởng, công nhận tính pháp lý rộng rãi trong giao dịch điện tử xuyên biên giới. Đồng thời, với chứng nhận QTSP này, SAVIS đã thể hiện rõ năng lực công nghệ và tính cam kết cao nhất về khả năng đảm bảo an toàn, bảo mật, tin cậy đối với khách hàng. 

3. Loại bỏ hoàn toàn những bất tiện của ký số sử dụng USB token

Mọi người đã quá quen với việc ký số sử dụng USB token và đang phải từng ngày chịu đựng những bất tiện mà hình thức ký số phổ biến này mang lại, chẳng hạn như: 

  • Tính tương thích kém, yêu cầu phải có cổng kết nối phù hợp
  • Luôn phải mang thiết bị token bên cạnh trong các chuyến đi công tác hay di chuyển địa điểm làm việc
  • Dễ thất lạc, mất mát 
  • Tốc độ ký số chậm, không đáp ứng được nhu cầu ký số lớn, ký theo lô
  • Mức độ an toàn thấp, có thể tác động vật lý từ bên ngoài để gian lận
Những lợi thế chỉ duy nhất SAVIS có khi trở thành một QTSP về dịch vụ ký số theo mô hình ký số từ xa Remote Signing
Ký số từ xa qua các thiết bị di động đang là giải pháp thay thế ký số qua USB Token

Trong khi, hiện tại, xu hướng sử dụng các thiết bị di động nhỏ gọn, thân thiện như máy tính bảng, điện tử di động đang chiếm ưu thế và thời lượng sử dụng so với các thiết bị truyền thống như PC, laptop. Vì thế, hình thức ký số này đang trở nên lạc hậu so với những đòi hỏi thực tế và sẽ bị loại bỏ dần trong thời gian tới. 

Chuyển đổi sang mô hình ký số từ xa sẽ là giải pháp thay thế hợp lý bởi người dùng hoàn toàn có thể ký số mọi lúc, mọi nơi, trên mọi thiết bị với mức độ tin cậy, an toàn vượt trội mà không phải lo lắng bảo quản thiết bị lưu khóa hay tìm kiếm cổng kết nối thích hợp.

Những lợi thế chỉ duy nhất SAVIS có khi trở thành một QTSP về dịch vụ ký số theo mô hình ký số từ xa Remote Signing

Mô hình ký số từ xa cho phép phát triển những hệ thống ký số với tốc độ cao, ký cùng lúc nhiều văn bản, giấy tờ theo quy trình tự động, loại bỏ hoàn toàn việc ký số thủ công từng trang tốn kém thời gian. Những hình thức ký số nâng cao, ký số đóng dấu thời gian, ký số sử dụng công nghệ xác thực lâu dài LTV,… cũng sẽ được tích hợp dễ dàng trên mô hình ký số từ xa này. 

Việc loại bỏ mọi bất tiện của hình thức ký số cũ sang một mô hình mới theo chuẩn quốc tế sẽ mang lại lợi ích lớn cho các tổ chức, doanh nghiệp Việt Nam trong số hoá tài liệu, tự động hóa quy trình và lưu trữ điện tử.

Đăng ký sử dụng ngay dịch vụ của chúng tôi TẠI ĐÂY!

Bài viết liên quan:

Ký số từ xa – Remote Signing sẽ là tương lai của ký số

Bảo mật và xác thực tài liệu điện tử lưu trữ lâu dài trong các cơ quan Đảng, Nhà nước

Facebook
Twitter
LinkedIn