Khai trương hệ thống một cửa điện tử Đồ Sơn do SAVIS Việt Nam triển khai

Ngày 27-02-2017 vừa qua, Hệ thống một cửa điện tử – một phần mềm do Savis Viet Nam triển khai đã chính thức được đưa vào hoạt động tại Quận Đồ Sơn – Hải Phòng.

Hệ thống một cửa điện tử được SAVIS cho ra đời với mục tiêu giúp người dân và doanh nghiệp được giải quyết thủ tục hành chính nhanh chóng, đồng thời dễ dàng tra cứu tiến độ xử lý công việc qua internet, e-mail hoặc điện thoại. Đây cũng là giải pháp giúp lãnh đạo phường theo dõi, nắm bắt tiến độ giải quyết công việc của các cán bộ, công chức, đảm bảo tính công khai, minh bạch, tránh ách tắc.
Tham dự buổi lễ khai trương có Ông Hoàng Duy Đỉnh – Giám đốc Sở TT&TT TP. Hải Phòng, Ông Đinh Duy Sinh – Bí thư Quận ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân Quận Đồ Sơn, Ông Hoàng Xuân Minh Chủ tịch Ủy ban nhân dân Quận Đồ Sơn, Ông Vũ Quốc Huy – Phó Tổng Giám Đốc Công ty Cổ phần Giải pháp Công nghệ SAVIS Việt Nam cùng đại diện các sở, ban, ngành TP. Hải Phòng và Quận Đồ Sơn.
Trong buổi lễ, các khách mời đã theo dõi phần trình bày những thông tin tổng quan về hệ thống từ phía đại diện Công ty SAVIS, bên cạnh đó là báo cáo về quá trình triển khai thí điểm tại Quận Đồ Sơn của lãnh đạo Sở TT&TT TP. Hải Phòng. Theo đó, chỉ trong một thời gian ngắn triển khai thử nghiệm, đã có tới 344 hồ sơ của người dân và doanh nghiệp được nộp và xử lý thành công trên hệ thống.
Ông Phạm Hoàng Tuấn – chủ tịch UBND phường Vạn Sơn – đại diện từ phía người sử dụng cũng đã chia sẻ những trải nghiệm thực tế, những đánh giá hết sức tích cực của mình sau một thời gian sử dụng hệ thống. Ông Hoàng Xuân Minh – chủ tịch UBND quận Đồ Sơn thì đề xuất cần tiếp tục triển khai tăng cường cơ sở dữ liệu cho hệ thống phần mềm để cung cấp nhiều loại hình dịch vụ hơn nữa cho người dân.

Sau phần phát biểu chỉ đạo và tiếp thu ý kiến của đại diện lãnh đạo thành phố và lãnh đạo quận, nghi thức khai trương Hệ thống một cửa điện tử đã chính thức được thực hiện.
Với việc chính thức đưa Hệ thống một cửa điện tử đi vào hoạt động, Đồ Sơn đã trở thành một trong những địa phương đi tiên phong trong việc áp dụng các giải pháp công nghệ mới trong quy trình giải quyết các thủ tục hành chính cho người dân.
Về phía đơn vị phát triển phần mềm, sự tin tưởng của các cấp lãnh đạo nhà nước chắc chắn sẽ là nguồn động lực lớn để SAVIS Việt Nam tiếp tục nghiên cứu và cho ra đời thêm nhiều giải pháp công nghệ tiên tiến và mang tính ứng dụng cao hơn nữa.

Facebook
Twitter
LinkedIn