Hội nghị thượng đỉnh thành phố thông minh 2018 tại Đài Loan

Từ ngày 27-30/3/2018 tại Taipei đã diễn ra Triển lãm và Hội nghị thượng đỉnh Thành phố thông minh 2018.
Đây là sự kiện về thành phố thông minh lớn nhất Châu Á do Hiệp hội Máy tính Đài Bắc (TCA) và Liên minh Giải pháp Thành phố thông minh Đài Loan (TSSA) phối hợp tổ chức, với trên 200 diễn giả và 900 gian hàng trưng bày tại triển lãm; thu hút hơn 30.000 người tham gia đến từ 50 quốc gia và vùng lãnh thổ. Với chủ đề “Xây dựng Thành phố thông minh trên nền tảng IoT”, Hội nghị năm nay tập trung chủ yếu vào những sáng kiến mới trong lĩnh vực giáo dục, y tế và giao thông.

              Hội nghị thượng đỉnh Thành phố thông minh Đài Loan 2018 diễn ra từ ngày 27-31/3/2018 tại Đài Bắc


Phát biểu tại lễ khai mạc, Tổng thống Thái Anh Văn cho biết Đài Loan là quốc gia dẫn đầu trong công nghệ thông tin và truyền thông, luôn bắt kịp làn sóng AIoT. Theo bà, sự phát triển của công nghệ thành phố thông minh đòi hỏi một khuôn khổ pháp lý tương ứng.
Sự quan tâm của chính phủ đối với AI và IoT thể hiện qua các chính sách xây dựng nhà ở thông minh, thiết lập khu vực thử nghiệm phương tiện tự lái, và đặc biệt là dự án “Thung lũng Silicon” Châu Á. Dự án nhằm biến Đài Loan trở thành trung tâm kinh doanh toàn cầu, đồng thời là trung tâm nghiên cứu phát triển IoT và các lĩnh vực như công nghệ sinh học, dược phẩm, năng lượng xanh, quốc phòng, kinh tế tuần hoàn và những mô hình mới để phát triển nông nghiệp.

Nằm trong khuôn khổ của Hội nghị, chương trình Taiwan-ASEAN ICT B2B Meetings & Networking do TCA tổ chức là cơ hội gặp gỡ, giao thương giữa các đối tác kinh doanh tiềm năng đến từ Đài Loan và các quốc gia thành viên ASEAN. Đoàn doanh nghiệp Việt Nam tham dự bao gồm các Chủ tịch, Tổng Giám đốc và Giám đốc điều hành của nhiều công ty công nghệ lớn như FPT, MISA, SAVIS, ELCOM… Đa số các doanh nghiệp đã tìm thấy khách hàng và đối tác tiềm năng, trong đó Công ty Cổ phần Giải pháp Công nghệ SAVIS Việt Nam đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với tập đoàn công nghệ Jrsys Đài Loan.
Tham dự buổi lễ ký kết, về phía SAVIS có ông Hoàng Nguyên Vân – Tổng Giám đốc; Về phía tập đoàn công nghệ Jrsys Đài Loan có ông James Wu – Chủ tịch tập đoàn. Lễ ký kết diễn ra trang trọng trước sự chứng kiến của ông Richard Tang – Chủ tịch Hiệp hội Máy tính Đài Bắc (TCA) và ông Ming-Hui Wu đến từ Cục Công nghiệp thuộc Bộ Kinh tế Đài Loan. Thông qua các hoạt động đầu tư, SAVIS và Jrsys sẽ hỗ trợ nhau triển khai và ứng dụng Hạ tầng khóa công khai PKI trong bảo mật giao dịch điện tử và điện tử hóa quy trình làm việc góp phần xây dựng chính phủ điện tử tại Việt Nam.

                                                                      Đại diện hai công ty ký biên bản ghi nhớ


Tin dẫn từ tạp chí thông tin và truyền thông: http://ictvietnam.vn/hoi-nghi-va-trien-lam-thanh-pho-thong-minh-2018.htm

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn