Điều hành sản xuất và phân phối nội dung trên nền tảng số với SAVIS MRP

Chuyển đổi số là hướng đi tất yếu của các đài truyền hình trước sự cạnh tranh mạnh mẽ của Internet và mạng xã hội. Giải pháp Điều hành sản xuất và phân phối nội dung trên nền tảng số – SAVIS MRP ra đời giúp tối ưu quy trình sản xuất, từ công tác quản lý, sản xuất, điều hành, tác nghiệp đến phân phối, tạo thành một giải pháp tổng thể cho ngành truyền hình. 

giải pháp điều hành sản xuất và phân phối nội dung SAVIS MRP

Thách thức đặt ra cho ngành truyền hình 

Theo các nghiên cứu mới nhất, thời gian xem truyền hình của khán giả hiện nay trung bình giảm, thời lượng truy cập các ứng dụng trực tuyến tăng. Mạng 4G/5G với băng thông lớn cho phép người dùng có thể xem các sản phẩm truyền hình, video giải trí ngay trên các thiết bị di động, TV kết nối Internet cũng ngày càng được ưa chuộng hơn. 

Một nghiên cứu của Kantar Media (một trong những công ty hàng đầu về nghiên cứu thị trường lĩnh vực truyền thông) vào năm 2021 đã chỉ ra rằng khán giả ngày nay, nhất là khán giả trẻ có thói quen xem các video đăng tải trên nền tảng số (Tiktok, Youtube, Netflix,…) nhiều hơn xem truyền hình truyền thống. Thói quen người xem thay đổi cũng trở thành một thách thức lớn đối với ngành truyền hình. 

Bên cạnh đó, công nghệ đã đem tới cho các loại hình báo chí khác như báo điện tử những thời cơ bứt phá với những sản phẩm đa dạng, thời sự hơn, thậm chí lôi kéo được nhiều công chúng hơn truyền hình. Điều này đồng nghĩa với sự sụt giảm doanh thu quảng cáo trên truyền hình. Đây là vấn đề sống còn đối với mỗi nhà đài. 

Đứng trước những thực tế đó, những người làm truyền hình phải thay đổi để giữ chân khán giả và nhà quảng cáo. 

giải pháp điều hành sản xuất và phân phối nội dung SAVIS MRP

SAVIS MRP – Giải pháp Điều hành sản xuất và phân phối nội dung trên nền tảng số 

Với hơn 18 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực truyền hình – truyền thanh số, thấu hiểu nghiệp vụ và nhu cầu của người làm truyền hình, giải pháp Điều hành sản xuất và phân phối nội dung trên nền tảng số – SAVIS MRP được SAVIS phát triển có khả năng giải quyết tối ưu bài toán ứng dụng công nghệ ngành truyền hình, từ lập kế hoạch sản xuất, kế hoạch phát sóng, sản xuất tiền kỳ, sản xuất hậu kỳ, phát sóng, đánh giá chất lượng sản xuất, xếp hạng lao động, phân phối nội dung đa kênh, đến lưu trữ và khai thác dữ liệu. 

Hệ thống được thiết kế phù hợp với mọi đơn vị ở mọi quy mô khác nhau. Người dùng từ các phòng ban khác nhau, các trung tâm/chi nhánh khu vực đến các cơ quan thường trú tại nước ngoài đều có thể truy cập và sử dụng hệ thống.  

SAVIS MRP đem đến cho phóng viên, biên tập viên, quay phim, kỹ thuật viên cái nhìn tổng thể, trực quan về quy trình làm việc, lịch sản xuất, từ đó người dùng chủ động  sắp xếp công việc, đăng ký kế hoạch sản xuất, đăng ký phát sóng, ingest hay đăng ký nghỉ. 

Cấp quản lý, lãnh đạo phòng ban có thể ký duyệt đăng ký sản xuất, phát sóng, điều độ sản xuất, vỏ bản tin, chấm bậc chất lượng sản phẩm, đánh giá công việc của cá nhân hay phòng ban… ngay trên giao diện một màn hình website và app di động. 

Một số lợi ích khi áp dụng hệ thống SAVIS MRP 

– Triển khai đa nền tảng cloud, bao gồm Private Cloud, Public Cloud và Hybrid Cloud từ rất nhiều nhà cung cấp khác nhau 

– Hỗ trợ xây dựng chiến lược sản xuất sản phẩm truyền hình số 

– Đơn giản hóa, tối ưu hóa quy trình sản xuất, giảm tình trạng sản xuất chồng chéo 

– Giảm thiểu tình trạng sử dụng phân tán, lãng phí tài nguyên sản xuất 

– Hỗ trợ đánh giá hiệu quả sản xuất 

– Công nghệ BI, Elastic Search giúp tìm kiếm thông tin, dữ liệu sản xuất, sản phẩm nhanh chóng, hỗ trợ đưa ra quyết định chính xác và kịp thời 

– Chia sẻ, truy vấn thông tin ở bất cứ đâu trên bất cứ thiết bị nào (laptop, tablet, mobile phone,…) 

– Lưu trữ, quản lý tài nguyên về hoạt động sản xuất phục vụ việc kiểm tra, giám sát tiến độ, quy trình sản xuất của đơn vị 

– Cung cấp tư liệu, số liệu đáng tin cậy phục vụ tổng hợp, báo cáo 

– Đảm bảo an toàn thông tin 

Sau khi hoàn thành sản xuất, SAVIS MRP kết nối với hệ thống phân phối nội dung thông minh Smart CMS/MediaHub, giúp tích hợp phát sóng đa nền tảng trên OTT, Tik Tok, Facebook, Youtube hay nền tảng truyền hình số trực tuyến VTVGO… 

Bằng việc áp dụng Big Data, AI, Machine Learnning, hệ thống có thể phân tích hành vi và xu hướng của khán giả trên các kênh số dựa trên dữ liệu đã có về họ để thông qua đó báo cáo, đề xuất phương án cải thiện chất lượng sản phẩm truyền hình số, tăng hiệu quả quảng cáo trên sóng. 

SAVIS MRP sẽ là giải pháp tối ưu cho người làm truyền hình trước xu hướng truyền thông đa kênh, đa điểm và quản trị tập trung. 

Truyền hình tồn tại và phát triển cùng với công nghệ. Việc áp dụng công nghệ vào truyền hình sẽ tối ưu được quy trình làm việc, đẩy nhanh sản xuất sản phẩm, thu hút công chúng và tạo được nguồn thu ổn định cho nhà đài. 

Liên hệ tại đây để được chuyên gia SAVIS tư vấn chi tiết nhất. 

Facebook
Twitter
LinkedIn