Chữ ký số HSM – Ký số tập trung, bảo mật vượt trội

Công nghệ số phát triển đồng nghĩa với nhu cầu ký số và sở hữu chứng thư số của cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp ngày càng cao. Bên cạnh những phương thức ký số phổ biến như USB Token hay Smart card, chữ ký số HSM được nhiều tổ chức, doanh nghiệp ưu tiên lựa chọn bởi những ưu điểm vượt trội.

 

Chữ ký số HSM, chứng thư số HSM là gì? 

HSM (Hardware Security Module) là một thiết bị điện toán vật lý chuyên dùng có chức năng quản lý, bảo vệ cặp khóa chứng thư số và mã hóa dữ liệu. HSM thường được thiết kế dưới dạng một card PCI/PCIe nối vào máy tính hoặc một thiết bị độc lập có kết nối mạng (HSM Network). Thiết bị HSM đáp ứng các yêu cầu về mức độ tin cậy và bảo mật dữ liệu cao đồng thời duy trì tốc độ cung cấp dịch vụ tốc độ tối ưu, hiệu năng vượt trội. 

Chứng thư số HSM là chứng thư số được lưu trong thiết bị mã hóa bảo mật HSM, do tổ chức dịch vụ chứng thực chữ ký số cung cấp. Chứng thư số được xem là “chứng minh thư” của doanh nghiệp trên môi trường điện tử, bao gồm các thông tin của doanh nghiệp đã được mã hoá. 

Chữ ký số HSM là chữ ký số được tạo ra từ chứng thư số HSM. Khi ký số HSM, người dùng cuối sẽ không phải mang theo một thiết bị bên ngoài để kết nối với hệ thống ký số như USB Token, mà chỉ cần thao tác đăng nhập với Username/Password, OTP hay Biometrics để gọi chứng thư số đã được lưu và quản lý trong thiết bị HSM. Nhờ đó, việc ký số có thể được thực hiện dễ dàng thông qua các phần mềm ký số trên nền tảng web hay được cài đặt trên laptop, điện thoại di động, máy tính bảng. 

Đặc điểm của chữ ký số HSM 

Chữ ký số HSM sở hữu những đặc điểm vượt trội nếu so sánh với ký số USB token: 

  • Xác thực danh tính bằng khóa công khai ghi trên chứng thư số 
  • Ký số tốc độ cao, ký đồng thời với hàng nghìn TPS/giây 
  • Ký số theo lô, ký số lượng lớn, hỗ trợ ký tự động 
  • Phân quyền linh hoạt 
  • Ký số dễ dàng mọi lúc mọi nơi, trên mọi thiết bị (laptop, tablet, smartphone,…) 
  • Dễ dàng tích hợp với những công nghệ ký số nâng cao, ký số đóng dấu thời gian, ký số xác thực lâu dài LTV/LTANS 

Chữ ký số HSM, chứng thư số HSM phù hợp với tổ chức, doanh nghiệp có nhu cầu ký số nhiều, ký số lượng lớn, giúp dễ dàng phân quyền và quản lý hệ thống ký số. 

Chữ ký số HSM của SAVIS 

Là nhà cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng với thương hiệu TrustCA và chuyên gia về ký số, SAVIS có thể triển khai tích hợp ký số HSM trong hệ thống giải pháp ký số bảo mật của mình.  

Đồng thời, SAVIS cung cấp những tính năng ký số nâng cao AdES với ký số đóng dấu thời gian TrustCA Timestamp, công nghệ xác thực lâu dài LTV/LTANS cho lưu trữ lâu dài, lưu trữ vĩnh viễn và công chứng điện tử eNotary theo tiêu chuẩn EU và quốc tế, áp dụng trong mọi lĩnh vực: Tài chính – Ngân hàng, Bảo hiểm, Y tế, Giáo dục, Tư pháp, Sản xuất, Thương mại, Nông nghiệp, Logistic,… 

Chữ ký số HSM cùng hệ sinh thái giải pháp ký số của SAVIS luôn đảm bảo đáp ứng chặt chẽ quy định của Việt Nam về ký số, ký số từ xa, giao dịch điện tử được quy định tại: Luật Giao dịch điện tử, Nghị định số 130/2018/NĐ-CP, Thông tư số 06/2015/TT-BTTTT, Thông tư số 16/2019/TT-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông. 

Hưởng ứng Ngày Chuyển đổi quốc gia, SAVIS triển khai chương trình khuyến mại khủng “Chuyển đổi số quốc gia, khuyến mại thả ga”:  

  • Miễn phí 100% trọn bộ giải pháp ký số hàng đầu: Hợp đồng điện tử thông minh – Smart eContract, Giải pháp chứng chỉ, chứng nhận điện tử – SAVIS eCertify 
  • Giảm ngay 300k cho đơn hàng chứng thư số 

Nhân ngay ưu đãi tại đây: https://dichvuso.savis.vn/ 

Facebook
Twitter
LinkedIn