Giải pháp lưu trữ cho truyền hình
Thách thức

Sự dịch chuyển từ công nghệ analog sang công nghệ số, truyền hình SD sang HD, tiến đến là FullHD, 4K, 8K… đang khiến các đài phát thanh, truyền hình, truyền thông đa phương tiện phải đối mặt với hàng loạt thách thức về lưu trữ, xử lý dữ liệu hình ảnh, âm thanh khổng lồ đến từ nhiều nguồn khác nhau. Dung lượng của một bộ phim full HD có thể lên đến hàng chục Gigabyte, dung lượng của dữ liệu quay thô chưa qua xử lý và nén có thể đạt hàng Terabyte.

Bên cạnh đó, xu hướng số hóa tài liệu đang diễn ra mạnh mẽ trên toàn cầu – ngày càng có nhiều định dạng phong phú về âm thanh, hình ảnh, hoạt hình với độ phân giải cao.

Do vậy, doanh nghiệp/tổ chức thường xuyên phải trang bị hệ thống lưu trữ để tăng cường dung lượng, độ ổn định và tính tương thích, khiến chi phí lưu trữ trở nên tốn kém hơn.

Giải pháp

Giải pháp SAVIS Media Archieve được thiết kế để quản lý video, audio, hình ảnh và tài liệu; tuân thủ theo tiêu chuẩn kiến trúc SOA và nền tảng FIMS. Hệ thống cung cấp giao diện làm việc thông minh và tiết kiệm chi phí trên trình duyệt Web.

Với giải pháp này, dữ liệu sẽ được sắp xếp một cách hợp lý, tích hợp với tiến trình làm việc của người dùng từ lúc thu thập đến lúc phân phối. Người dùng có thể dễ dàng thu thập dữ liệu với mọi định dạng mong muốn; phân loại, lưu trữ và phân phối tài liệu khi cần thiết.

Không chỉ là giải pháp lưu trữ đơn thuần, SAVIS Media Archive có thể tích hợp được với các hệ thống lõi nghiệp vụ của khách hàng như:

  • Tích hợp với hệ thống ECM quản trị nội dung của Doanh nghiệp nhằm mang đến giải pháp tổng thể trong việc sản xuất, điều hành và phân phối nội dung.
  • Tích hợp với các giải pháp An toàn an ninh, quét virus để tránh bị lây nhiệm trên hệ thống.
  • Tích hợp với các ứng dụng hiện tại của khách hàng theo các chuẩn API.
Lợi ích
  • Xây dựng kho lưu trữ điện tử hiện đại, đáp ứng được các yêu cầu sản xuất của khách hàng khi cần trao đổi một lượng lớn dữ liệu trên mạng.
  • Tiết kiệm được thời gian, chi phí, nguồn lực. Thúc đẩy các hoạt động tổ chức kinh doanh đạt hiệu quả.
  • Hình thành kho tài nguyên tập trung cho Tổ chức, có khả năng chia sẻ, trao đổi với các nhóm người dùng. Có khả năng tìm kiếm, khai thác và tái sử dụng.
  • Người dùng có thể làm việc tại bất cứ đâu với bất cứ thiết bị di động nào (máy tính, máy tính bảng, điện thoại di động).